26 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Thực hư chuyện Quốc hội của dân mà không tiếp dân

Thực hư chuyện Quốc hội của dân mà không tiếp dân

Trên trang mạng của đài Á châu tự do RFA có bài viết “Đau xót Quốc hội của dân mà không tiếp dân”. Tiếp đó, trên trang mạng của đài VOA có bài viết ‘Tuyên bố biển Đông không thể trao tận tay Quốc hội”.

Đọc nội dung hai bài viết tựu trung đều nói một vấn đề rằng vừa qua nhóm “nhân sĩ”, “trí thức” như Nguyễn Quang A, Nguyễn Khắc Mai, Kim Chi, Sương Quỳnh… đã soạn thảo bản Tuyên bố biển Đông để đến trao tận tay Quốc hội như một bản kiến nghị của dân gửi cơ quan quyền lực Nhà nước đại diện cho dân. Tuy nhiên, họ đã không được ‘tiếp” tại Quốc hội nên không thể trao Tuyên bố biển Đông. Và như vậy là Quốc hội vừa quan liêu, vừa nhu nhược, vừa không đại diện cho ý chí nguyện vọng của dân????????????

Hai bài viết trên chủ yếu cũng trích lời của mấy bác chấy chức trên để xuyên tạc công kích Quốc hội

Zào ôi, đúng là miệng lưỡi của các bác chấy chức thì điêu ngoa khôn cùng. Tìm hiểu kỹ chuyện này thì mới thấy mọi thứ nó không như mấy bác chấy chức kêu gào.

Thứ nhất, việc các bác soạn thảo ra cái gọi là Tuyên bố biển Đông và đưa đến Quốc hội là việc tùy hứng, chẳng theo chương trình kế hoạch nào từ trước. Các bác hứng lên là các bác soạn, sau đó hò nhau kéo lên Quốc hội bảo để trao cho Quốc hội, cho ủy ban thường vụ Quốc hội.

Quốc hội là cơ quan quyền lực nhà nước, hoạt động có lịch trình, chương trình, kế hoạch… Các bác không đăng ký trước lịch làm việc, đùng đùng kéo lên thì lấy ai ra mà tiếp các bác. Thế nên các bác lại lu loa rằng Quốc hội của dân mà không tiếp dân là chuyện vô lý.

Thứ hai, cái gọi là Tuyên bố biển Đông nó ngớ ngẩn như thế nào thì bài trước Viễn tôi đã phân tích rồi.

Rõ ràng, các bác nhơn sĩ đã vừa lẩm cẩm nhưng tâm địa cũng thật xấu xa. Hở ra cái là các bác xuyên tạc đủ kiểu.

Đúng là các bác chống Nhà nước là chính còn chống Trung Quốc chỉ là chiêu bài thôi.

Viễn

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
411FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG