27 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Cập nhật tình hình tại bãi Tư Chính

Thông tin “Trung Quốc tăng số lượng tàu lên 80 chiếc” là không chính xác, con số hiện tại ở thực địa thấp hơn mức này rất nhiều.

Về tương quan lực lượng, có thể khẳng định rằng Việt Nam luôn duy trì số tàu đông hơn Trung Quốc không dưới 1,5 lần, con số cụ thể đương nhiên là bí mật tác chiến không thể tiết lộ.

Toàn bộ lực lượng chấp pháp Việt Nam vẫn đóng ở nguyên vị trí, quyết không lui quân.

Giàn khoan Hakuryu-5 của nhà thầu Nhật Bản liên doanh với Tổng Công ty Khí Việt Nam đang thuê khoan khai thác dầu khí ở khu vực Lô 06-1 vẫn đang hoạt động bình thường và được bảo vệ kỹ lưỡng bởi các tàu chấp pháp của VN.

Xin khẳng định lại rằng: Bãi Tư Chính cách bờ biển Vũng Tàu 160 hải lý và cách bờ biển Đảo Hải Nam của Trung Quốc hơn 600 hải lý. Theo Luật Biển quốc tế 1982 – UNCLOS, một quốc gia ngoài vùng nội thủy và lãnh hải thì từ đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải, quốc gia ven bờ được quyền có vùng đặc quyền kinh tế tối đa 200 hải lý.

Như vậy, Bãi Tư Chính nằm sâu trong vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền của VN. VN đã tiến hành các hoạt động bảo vệ chủ quyền và khai thác dầu khí bình thường tại Bãi Tư Chính trong suốt hơn 20 năm qua, cho nên Việt Nam không có lý do gì mà không bảo vệ bằng được chủ quyền, lãnh thổ của mình.
Nguyễn Thị Lý

Cập nhật tình hình tại bãi Tư Chính

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG