27 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Mỹ tiến tới áp đặt cấm vận kinh tế đối với Venezuela

Lệnh trừng phạt này không nhắm tới người dân Venezuela bao gồm cả việc những người này tiếp cận với nguồn kiều hối.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến tới áp đặt một lệnh cấm vận kinh tế hoàn toàn đối với chính phủ Venezuela. Đây được coi là một bước gia tăng sức ép đối với chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro và các nước ủng hộ ông Maduro bao gồm Nga và Trung Quốc.

Mỹ tiến tới áp đặt cấm vận kinh tế đối với Venezuela

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: PBS

Tổng thống Donald Trump tối ngày 5/8 (giờ Mỹ) đã ký một sắc lệnh hành pháp đóng băng toàn bộ tài sản của chính phủ Venezuela và cấm mọi giao dịch đối với chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro. Nội dung sắc lệnh này sẽ được công bố vào ngày 6/8.

Theo sắc lệnh này, bất cứ cá nhân hay công ty nước ngoài hoặc của Mỹ giao dịch hoặc hỗ trợ các nhân liên quan tới chính quyền Tổng thống Maduro đều sẽ bị trừng phạt. Lệnh trừng phạt này không nhắm tới người dân Venezuela bao gồm cả việc những người này tiếp cận với nguồn kiều hối.

Đây là lần đầu tiên Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt này đối với Venezuela trong vòng hơn 30 năm. Các nước khác cũng bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt này bao gồm Triều Tiên, Iran, Syria và Cuba.

Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela trong năm 2019, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với hơn 100 cá nhân và thực thể của nước này bao gồm công ty dầu nhà nước Petroleo de Venezuela, Ngân hàng phát triển Venezuela và Ngân hàng trung ương Venezuela./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG