17 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Hy sinh khi giúp dân chống lũ lụt, Trưởng công an xã xứng đáng được truy phong liệt sĩ

Có những sự ra đi để lại nhiều thương tiếc, lưu luyến; cũng có sự kết thúc đời người là lúc dư luận đàm tiếu, thiếu sự thiện cảm. Với người cán bộ chiến sĩ, khi đã lời thề danh dự: “Sẵn sàng bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân” thì giá trị cuộc đời của họ chính là những cống hiến cho nhân dân, bảo vệ và đem lại cuộc sống bình yên nhất cho người dân của mình.

Hy sinh khi giúp dân chống lũ lụt, Trưởng công an xã xứng đáng được truy phong liệt sĩĐám tang đơn sơ của anh Thao Văn Súa tại ngôi nhà của người thân. Nhà anh bị lũ cô lập, hư hỏng dường như hoàn toàn

Trong tuần qua, anh Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, trong lúc gõ cửa từng nhà kêu gọi dân chạy lũ, giúp dân chống lũ đã bị nước lũ cuốn trôi. Đồng đội tìm thấy anh Thao Văn Súa trong đống đất bùn vùi lấp, rồi đưa thi thể anh về nhà – những hình ảnh ấy khiến cho người ta đau quay quắt.

Nỗi đau chưa dừng ở đó, khi biết được, người chiến sĩ ấy ra đi khi những ước mơ dở dang, những lời hứa chưa làm tròn với vợ, với con, với cha mẹ già… nhiều người đã không cầm được nước mắt.

Nhà của anh Thao Văn Súa nghèo lắm, thuộc diện rất khó khăn, anh có ba đứa con còn rất nhỏ và cha mẹ già – mà tất cả đều phụ thuộc vào đồng lương của anh. Đám tang của anh Thao Văn Súa, công an huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa phải phối hợp với chính quyền địa phương, cùng gia đình tổ chức. Bởi thế, khi nhắc đến anh, người dân địa phương và bất kỳ chiến sĩ nào cũng cảm thương. Anh đã sống, làm tròn trách nhiệm của một người chiến sĩ, cống hiến trọn vẹn đến hơi thờ cuối cùng, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Đó là điều mà không phải một cán bộ nhà nước nào cũng làm được! Hay tin anh ra đi, người dân tiếc thương, những lời chia buồn, ghi nhớ công ơn của anh đã phần nào nói lên anh được dân tin yêu thế nào!

Hy sinh khi giúp dân chống lũ lụt, Trưởng công an xã xứng đáng được truy phong liệt sĩAnh Thao Văn Súa khi còn trên cương vị công tác.

Giá trị thực sự của một con người không phải chỉ ở những gì họ có được, mà chính là ở chất lượng của sự cho đi, sự hy sinh và hiến tặng. Càng cho đi, một cách chân thành, thì chính họ sẽ nhận lại điều thiện lành, tốt đẹp, sự kính trọng của xã hội. Nói như Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, đó chính là người có sứ mệnh cao cả, đã làm trọn ý nghĩa của đời người. Giá trị đó không bị hạn hữu trong tuổi thọ, mà sống mãi trong lòng dân, trong tâm trí của nhiều người.

Với những gì mà anh Thao Văn Súa đã làm, đã quên mình phục vụ cho nhân, không màn đến hiểm nguy tính mạng. Trước việc làm động lòng người như thế, sáng nay, ngày 5-8, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm đã có chỉ đạo, đề nghị các cơ quan, chính quyền tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục ngay để trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho anh Thao Văn Súa.

Tin rằng, với những gì anh đã làm cho nhân dân, người dân và các cấp lãnh đạo sẽ có những chia sẻ, xoa dịu nỗi đau với gia đình, để các con anh có tương lai tươi sáng…

Thái Thanh

Nguồn: Ngọn Cờ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG