22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023

Hà Nội: Một phóng viên bị bắt quả tang khi đang cưỡng đoạt tiền của CSGT

Liên tiếp các vụ phóng viên bị bắt vì lợi dụng nghề nghiệp để tống tiền doanh nghiệp và CSGT xảy ra trên nhiều địa bàn. Có vẻ như câu chuyện này chưa có hồi kết và không còn là chuyện lạ. Nó cho thấy mức độ táo tợn, lỳ lợm, liều lĩnh của đám phóng viên bất lương.

Khi mà dư âm vụ xét xử các phóng viên báo Nhân đạo và Đời sống cưỡng đoạt tài sản của CSGT Tiền Giang vẫn còn đó thì sáng nay 5/8/2019, công an TP Hà Nội lại vừa bắt quả tang một phóng viên báo chí đang thực hiện hành vi “cưỡng đoạt tài sản” của lực lượng CSGT.

Hà Nội: Một phóng viên bị bắt quả tang khi đang cưỡng đoạt tiền của CSGTPhóng viên bị bắt là Vũ Ngọc Ba sinh năm 1981, HKTT, khu phố An Thịnh, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Xem ảnh bên.

Khi bị bắt, Vũ Ngọc Ba khai là phóng viên tập sự của một tờ Tạp chí điện tử thuộc hiệp hội có trụ sở tại Hà Nội.

Ngày 25/7/2019, Công an TP. Hà Nội đã tiếp nhận đơn trình báo của chỉ huy Đội CSGT số 10 (thuộc Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) về việc ngày 6/7/201 anh Vũ Ngọc Ba, có giấy giới thiệu là phóng viên một tờ Tạp chí điện tử đăng bài viết có tựa đề: “Hà Nội: Kỳ lạ chiếc xe máy bị Công an tạm giữ biết đường tìm về nhà”.

Sau đó, chỉ huy Đội CSGT số 10 có gặp phóng viên Ba để trao đổi, đồng thời khẳng định CSGT làm nhiệm vụ đúng theo quy định, đề nghị phóng viên Ba gỡ bài viết xuống và không đăng tiếp nhưng phóng viên Ba yêu cầu phải đưa số tiền là 40 triệu đồng thì mới gỡ và không đăng tiếp.

Đến khoảng 20h ngày 24/7/2019, Ba gọi điện thoại cho lãnh đạo Đội CSGT số 10 và tự ý bịa ra việc Toà soạn yêu cầu Đội CSGT số 10 phải đưa số tiền 100 triệu đồng thì mới đồng ý gỡ bài và dừng đăng bài nhưng Ba đã đứng ra xin và Toà soạn đồng ý giảm số tiền xuống còn 40 triệu đồng. Ba uy hiếp tinh thần và đe doạ chỉ huy Đội CSGT số 10 nếu không đưa đủ tiền, thì Ba sẽ tiếp tục đăng bài trên lên mạng.

Đội CSGT số 10 đã báo cáo sự việc lên cơ quan cấp trên. Sau đó, khi Ba đang nhận hai phong bì với tổng số tiền 45 triệu đồng trên xe ô tô của mình thì lực lượng chức năng bắt quả tang. Vụ việc chắc chắn sẽ được làm rõ trong nay mai.

Chống tiêu cực là điều đáng khuyến khích, nhưng nhân danh chống tiêu cực để vụ lợi là điều đáng phỉ nhổ. Vũ Ngọc Ba đã bôi bẩn hình ảnh báo chí và đang xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của những nhà báo chân chính.

Ong Bắp Cày

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG