24 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Mỹ phản đối hành vi của Trung Quốc tại Ấn Độ- Thái Bình Dương

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm 3/8 khẳng định, Mỹ phản đối các hành vi gây bất ổn của Trung Quốc tại khu vực Ấn Độ- Thái Bình Dương.

Phát biểu khi đang ở thăm Australia, ông Mark Esper nhấn mạnh, không quốc gia nào có thể hoặc có quyền thống trị Ấn Độ- Thái Bình Dương. Mỹ cùng các đồng minh và đối tác sẽ hợp tác để giải quyết các vấn đề an ninh cấp bách trong khu vực hiện nay.

Mỹ phản đối hành vi của Trung Quốc tại Ấn Độ- Thái Bình Dương

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper. Ảnh: SCMP.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đang có chuyến thăm Australia cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompe, tham gia Hội nghị Bộ trưởng Australia – Mỹ.  Ngoại trưởng Pompeo hôm nay 4/8 cũng bày tỏ tin tưởng rằng Mỹ có thể xây dựng được một liên minh hàng hải tại  Vùng Vịnh, bất chấp phản ứng do dự từ các đồng minh châu Âu và châu Á.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây gửi yêu cầu tới các đồng minh châu Âu, châu Á và một số quốc gia tham gia phái bộ do Mỹ dẫn đầu để bảo vệ eo biển Hormuz, trong bối cảnh có các sự cố đối với tàu chở dầu trong khu vực gần đây. Tuy nhiên, đề xuất này không nhận được phản ứng tích cực từ các đồng minh châu Âu do lo ngại sẽ làm căng thẳng thêm mối quan hệ với Iran./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG