26 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích các hoạt động của Trung Quốc ở châu Á

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ trích các hoạt động của Trung Quốc ở châu Á sau khi gặp người đồng cấp phía Trung Quốc.

Ngày 1/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ trích các hoạt động của Trung Quốc ở châu Á sau khi gặp người đồng cấp phía Trung Quốc lần đầu tiên trong năm nay tại Thái Lan.

Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích các hoạt động của Trung Quốc ở châu Á

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị gặp nhau tại Thái Lan ngày 1/8 bên lề AMM52. (Ảnh: AFP)

Phát biểu sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ở Thái Lan, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hai nước đều có chung mục tiêu là cải thiện quan hệ song phương: “Cuộc gặp của tôi với Ngoại trưởng Trung Quốc diễn ra rất chuyên nghiệp như mọi khi. Đôi bên cùng hướng tới một mục tiêu đó là đảm bảo quan hệ giữa hai nước thành công. Hai nước cũng vừa kết thúc đàm phán thương mại ở Trung Quốc. Mỹ và Trung Quốc đang thảo luận trên nhiều mặt trận tuy nhiên chúng tôi cũng rất thẳng thắn về cách hành xử của Trung Quốc ở một số khu vực”.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng mặc dù Mỹ và Trung Quốc đang gặp nhiều vấn đề, điều quan trọng nhất là hai bên có các cuộc thảo luận trực tiếp.  

Ngoại trưởng Pompeo trước đó cho biết ông đã kêu gọi các đồng minh của Mỹ ở khu vực lên tiếng phản đối hành động chèn ép của Trung Quốc ở Biển Đông và xây dựng đập nước ở thượng nguồn sông Mekong, điều đã khiến mực nước ở lưu vực sông Mekong tại Đông Nam Á xuống tới mức thấp kỷ lục trong nhiều năm qua./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG