15 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Bài học rút ra từ thực tế Đà Nẵng là phải kiểm soát quyền lực

Đảng bộ TP Đà Nẵng thực hiện nghiêm túc các Kết luận của Trung ương về những sai phạm ở địa phương với tinh thần không dung túng, bao che.

Sáng nay (1/8), Thành ủy Đà Nẵng tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015-2020. Trong nửa đầu nhiệm kỳ, thành phố Đà Nẵng xảy ra một số vấn đề nổi cộm, phức tạp gây dư luận không tốt, tác động đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bài học rút ra từ thực tế Đà Nẵng là phải kiểm soát quyền lực

Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, có thời điểm, một số cán bộ lãnh đạo các cấp ở thành phố Đà Nẵng buông lỏng nguyên tắc tập trung dân chủ. Tập thể Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã có những sai phạm, khuyết điểm dẫn đến phải thi hành kỷ luật cả tập thể Ban Thường vụ Thành ủy và 2 cán bộ chủ chốt của thành phố.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, thành phố Đà Nẵng đã thi hành kỷ luật và đưa ra khỏi đảng 952 đảng viên vi phạm. Bài học được rút ra từ thực tế ở Đà Nẵng là phải kiểm soát được việc sử dụng quyền lực, không để các nhóm lợi ích chi phối. Việc đề ra mọi chủ trương, đường lối, chính sách và tổ chức thực hiện đều phải dựa trên nguyên tắc phát triển bền vững, vì lợi ích cộng đồng, chịu sự giám sát cộng đồng.

Bài học rút ra từ thực tế Đà Nẵng là phải kiểm soát quyền lực

Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị.

Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Đảng bộ thành phố thực hiện nghiêm túc các Kết luận của Trung ương về những sai phạm của mình và chỉ đạo xử lý triệt để những sai phạm đó; không bao che, dung túng cho các sai phạm và không để sai phạm kéo dài.

“Cấp trên làm gương cho cấp dưới trong việc chỉ đạo xử lý các vụ việc sai phạm. Nếu thành phố làm lơ mơ, cấp dưới có thể bấu víu vào đó để vụ việc kéo dài hoặc bao che dung túng sai phạm, khuyết điểm của mình”- ông Võ Công Trí nhấn mạnh./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG