17 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Triệu tập đối tượng lập trang facebook giả mạo Báo Lào Cai

Chiều 31-7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai cho biết, đã phối hợp Công an tỉnh Lào Cai triệu tập đối tượng tạo lập trang facebook giả mạo Báo Lào Cai đến làm việc, yêu cầu xóa tài khoản này.

Qua theo dõi, rà soát, Sở Thông tin và Truyền thông đã phát hiện một trang faceook cá nhân mang tên Báo Lào Cai. Sau khi phát hiện thông tin trên, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) điều tra, xác minh và xác định người lập trang facebook giả mạo của Báo Lào Cai tên Nguyễn Văn Phú (sinh năm 1984), trú tại tổ dân phố số 1, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng.

Triệu tập đối tượng lập trang facebook giả mạo Báo Lào Cai

Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng Nguyễn Xuân Phú

Tại buổi làm việc ngày 30-7, ông Nguyễn Văn Phú đã thừa nhận do nhận thức và sự hiểu biết còn hạn chế nên đã có hành vi lập tài khoản facebook mang tên Báo Lào Cai, với mục đích để nhiều người biết đến Lào Cai hơn và phục vụ việc bán hàng online của mình mà chưa nhận thức được đó là hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức.

Hành vi của ông Phú đã vi phạm quy định tại điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15-7-2013 của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; vi phạm khoản 1, điều 18 của Luật An ninh mạng.

Nhận thấy những sai phạm của ông Phú là do thiếu hiểu biết và tại thời điểm làm việc, trang facebook cá nhân mang tên Báo Lào Cai đã được ông Phú tự giác xóa bỏ, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cùng Công an tỉnh đã nghiêm khắc phê bình, nhắc nhở ông Phú trong việc thực hiện các quy định về cung cấp thông tin điện tử trên internet, đồng thời thông báo nội dung vi phạm về nơi cư trú của ông Phú.

Tin-Ảnh: Quốc Hồng-Xuân Huệ (Nhân dân)

Nguồn: Đấu trường dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG