25 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười 8, 2022

Công ty Alibaba vẫn tiếp tục bán dự án 'ma'

Dù bị Bộ Công an vào cuộc điều tra nhưng bất chấp luật pháp, Công ty Alibaba vẫn tiếp tục bán dự án ma.

Công ty Alibaba vẫn tiếp tục bán dự án 'ma'

Ca sĩ, MC tham dự tại lễ mở bán dự án “ma” của Công ty Alibaba-website của Công ty Alibaba

Ngày 28.7, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) vẫn ngang nhiên tổ chức mở bán dự án được công ty này giới thiệu là khu đô thị sinh thái Ali Venice City (tỉnh Bình Thuận), với sự tham dự của hơn 2.000 khách hàng. Theo giới thiệu, đây là khu đô thị quy mô nhất Việt Nam. Lễ giới thiệu được tổ chức tại trụ sở của Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM với các nghệ sĩ nổi tiếng như Đan Trường, Phi Nhung, MC Thanh Bạch…

Không phá sản vì không có pháp nhân ?!

Tại sự kiện mở bán được live stream trên mạng xã hội, ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Công ty Alibaba, nói rằng cách làm của Alibaba là cách làm không dựa vào cơ chế xin-cho, không dựa vào lợi ích nhóm mà dựa vào luật pháp. Đồng thời Công ty Alibaba không thể bị phá sản nên nhà đầu tư sẽ không bị mất tiền bởi Alibaba là tập hợp hơn 20 công ty, nếu các công ty phá sản thì tập đoàn cũng không phá sản vì không có pháp nhân.

“Tập đoàn đi tới đâu thì người dân hưởng lợi đến đó và việc cưỡng chế chỉ khiến người dân quanh khu vực đó khó chịu. Nếu tất cả khách hàng cùng đến thanh lý đòi lại tiền một lúc, Alibaba cũng có đến 600 ha đất sẵn sàng bán để giải quyết yêu cầu của khách hàng”, ông Luyện biện minh.

Tại lễ giới thiệu dự án, đại diện Công ty Alibaba còn cho rằng quy trình thực hiện dự án của Alibaba ưu việt là do hạn chế được sự nhũng nhiễu, gánh nặng chi phí ngoài trong quá trình cấp phép của cơ quan chức năng hiện nay. Từ đó đưa ra giá thành tối ưu với chi phí tối thiểu cho dự án Alibaba.

Công ty Alibaba vẫn tiếp tục bán dự án 'ma'

Ban đầu Công ty Alibaba dự kiến mở bán dự án ở trung tâm hội nghị Adora. Tuy nhiên, trước sự quản lý gắt gao của cơ quan chức năng, Công ty này đã về trụ sở công ty mở bán dự án

Theo giới thiệu từ công ty này, dự án khu đô thị sinh thái Ali Venice City tọa lạc ngay nút giao thương quốc lộ 55 và gắn kết trực tiếp tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây di chuyển vào Sân bay Quốc tế Long Thành. Điều đó hứa hẹn tạo nên một vòng xoay cửa ngõ thúc đẩy giá trị bất động sản của khách hàng tăng gấp 10 lần, 100 lần trong tương lai. Hơn nữa, tiền thân dự án khu đô thị sinh thái Ali Venice City vốn là khu du lịch sinh thái mang trong mình dáng hình của đất nước Ý thơ mộng, hiện đại, dự án với diện tích 179 ha, quy mô 8.752 nền, giá bán chỉ từ 1,9 triệu đồng/m2.

Mới đặt cọc đã vẽ dự án “ma” để lừa đảo

Theo thông tin từ Bộ Công an, khu đất mà Công ty Alibaba giới thiệu là khu đô thị sinh thái Ali Venice City hiện là đất nông nghiệp trồng cây lâu năm và đến nay chưa chuyển mục đích đất ở. Khu đất này được ông Bùi Minh Đức, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển TI Land mới đặt cọc với chủ đất và theo hợp đồng phải đến tháng 10.2019 mới thanh toán xong. Ông Bùi Minh Đức mua với tư cách cá nhân. Mặc dù mới chỉ đặt cọc nhưng từ mấy tháng nay Công ty Alibaba đã mở bán rầm rộ. Cũng theo nguồn tin từ Bộ Công an, đến nay Công ty Alibaba và các công ty liên quan có 39 dự án. Bình quân 1 năm công ty này làm 15-16 dự án. Hầu hết các dự án Công ty Alibaba và nhóm công ty liên quan giới thiệu đều là các dự án “ma” bởi đây là đất cá nhân. Khi các cá nhân mới đặt cọc thì ngay lập tức ủy quyền cho các công ty liên quan đến Công ty Alibaba vẽ lên các dự án ma để huy động vốn nhằm lấy tiền của khách hàng mua sau trả cho khách hàng mua trước.

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND xã Tân Phúc, nơi có khu đất được giới thiệu là khu đô thị sinh thái Ali Venice City khẳng định không hề có dự án nào có tên gọi như trên tại địa bàn. Vị trí được quảng cáo dự án là khu đất trang trại Thiên Thai có diện tích khoảng 200 ha. Hiện toàn bộ khu đất này vẫn là đất nông nghiệp trồng cây lâu năm.

Để tránh việc người dân mua trúng dự án ma, UBND xã Tân Phúc đã cho dựng một bảng thông báo lớn gần cổng ra vào trang trại Thiên Thai với nội dung: “Cảnh báo khu vực này hiện nay không có bất kỳ dự án phân lô bán nền nào được cấp phép thực hiện. Đề nghị bà con cảnh giác…”.

Nguồn: Thanh niên

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
437FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG