27 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Nguyễn Đình Thục: "vắt chanh bỏ vỏ"

Ngày ra tù cuả Nguyễn Nam Phong, LM Nguyễn Đình Thục khoác lên cổ Phong chiếc khăn tang của chính con gái Phong, chợt nhận ra “bất hạnh Phong chịu, tiền bạc Thục tiêu”, là phận con tôi, nghe theo lời cha chỉ đạo, lôi kéo để rồi đến khi tù tội, Cha cũng chẳng có lấy một lần vào thăm. Để lại vợ trẻ con thơ, nheo nhóc bệnh tật không nơi nương tựa, rồi đứa con gái mới chớm tuổi xuân của Phong khi từ biệt cõi đời mà không được nhìn mặt cha lần cuối. Đớn đau và xót thương nào hơn?

Tưởng rằng những lúc này cha Thục sẽ ở bên mà động viên, mà chia sẻ cùng gia đình Phong, người đã từng dấn thân, phục tùng Thục theo từng bước chân.

Vậy mà, biết nói sao đây? Ngay sau đó, Thục mở tiệc liên hoan linh đình, rượu chè ê chề, gái xinh chẳng thiếu. Để lại Phong với nỗi buồn mất mát sâu khẳm. Đây chẳng phải là nỗi đau con chiên? sao một mục tử đại diện cho thiên chúa lại dửng dưng, vui trên nỗi đau đó?

À, đúng rồi. Với Thục, tiền mới là thứ duy nhất, con chiên cũng chỉ là một công cụ để hắn lợi dụng kiếm ra tiền mà thôi. Cũng chả phải là những lời ru về tình thương yêu, bác ái, che chở muôn người như Thục vẫn ra rả rao giảng hàng ngày, cũng chẳng phải là đau cùng nỗi đau con chiên như kinh thánh dạy.

Với Thục, “chanh” hết nước, Thục sẽ “bỏ vỏ”.

Sau những ngày tháng sau song sắt, cũng chẳng mong Phong thay đổi suy nghĩ, chỉ mong rằng Phong sẽ sớm tỉnh ngộ, sớm nhận ra cái tốt, xấu, điều hay lẽ dở, sống cuộc sống an yên, chăm sóc cho gia đình và vợ con.
-ND

Nguyễn Đình Thục: "vắt chanh bỏ vỏ"
Nguyễn Đình Thục: "vắt chanh bỏ vỏ"
Nguyễn Đình Thục: "vắt chanh bỏ vỏ"
Nguyễn Đình Thục: "vắt chanh bỏ vỏ"

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG