25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Chẳng phải Dũng Mai và đám zân chủ cuội đang muốn có chiến tranh?

Chẳng phải Dũng Mai và đám zân chủ cuội đang muốn có chiến tranh?

Những hoạt động trong vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam của nhóm tàu Haiyang Dizhi 8 (Hải Dương Địa Chất 8, tàu thăm dò địa chất), Trung Quốc những ngày vừa qua đang khiến Dũng Mai (Mai Xuân Dũng) và đám zân chủ cuội sôi sình sịch. Lướt qua facebook của các anh chị em zân chủ quốc nội như Dũng Mai, Lê Công Định, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng… là những dòng stt theo kiểu vô cùng yêu nước, lo lắng cho chủ quyền của quốc gia, dân tộc. Đương nhiên, các anh chị em zân chủ cũng không quên đưa ra những lời lẽ kích động, đả kích Đảng, Nhà nước Việt Nam “hèn nhát”, “nhu nhược”, “nhịn nhục” trước các hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc.

Dũng Mai (Mai Xuân Dũng) còn lên facebook cá nhân đưa ra những tiên đoán theo kiểu “các bạn bàn kỹ đi, nếu chiến tranh nổ ra giữa ta và trung cộng thì đất nước này được gì, mất gì”. Trong khi đó, facebook Vy Nguyen đăng dòng tít như muốn cầu xin cho chiến tranh xảy ra “Tự dưng mong xảy ra chiến tranh TQ-VN để Mỹ đổ bộ vào miền nam VN. Tui về đầu quân liền”. Xem chừng, các anh chị em zân chủ đang muốn cho chiến tranh xảy ra, thay vì ủng hộ cách giải quyết các tranh chấp bằng con đường hòa bình.

Chẳng phải Dũng Mai và đám zân chủ cuội đang muốn có chiến tranh?

Liên quan đến những hoạt động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của nhóm tàu Haiyang Dizhi 8, Trung Quốc, ngày hôm nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thu Hằng khẳng định, hành động vi phạm của Trung Quốc những ngày qua trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là nghiêm trọng và Việt Nam kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của mình nh đã được xác lập tại Công ước Liên Hợp quốc về Luật biển 1982 bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng khẳng định, Việt Nam đã trao công hàm cho Trung Quốc, và yêu cầu Trung Quốc lập tức rút ra khỏi vùng kinh tế của Việt Nam. Bà Lê Thu Hằng nói: “Việt Nam đã có nhiều biện pháp giao thiệp ngoại giao phù hợp, trao công hàm phản đối cho phía Trung Quốc, yêu cầu rút ngay khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Các lực lượng chức năng của Việt Nam triển khai các biện pháp phù hợp, đúng pháp luật.”

Như vậy, có thể thấy rằng, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không làm ngơ, không hèn nhát, nhu nhược, nhịn nhục trước các hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển của Trung Quốc. Việt Nam đã và đang thực thi mọi biện pháp, kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền của mình trên cơ sở luật pháp quốc tế và bằng các biện pháp hòa bình.

Việt Nam đang hành động theo chính nghĩa, tuân thủ luật pháp và đương nhiên chúng ta không muốn chiến tranh. Chúng ta chỉ tiến hành chiến tranh khi chúng ta buộc phải tự vệ. Ấy thế nhưng, đám zân chủ cuội miệng thì lúc nào cũng xoen xoét là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, cho một đất nước Việt Nam phát triển. Nào là yêu nước, bảo vệ chủ quyền đến cùng… Ấy thế nhưng xem chừng chúng lại đang muốn chiến tranh xảy ra. Tại sao vậy?

Nếu chiến tranh xảy ra chúng ta sẽ được gì và mất gì, có lẽ câu hỏi này ai cũng có thể trả lời. Rõ ràng cái mất nhiều hơn là cái được. Chúng ta kiên quyết bảo vệ chủ quyền nhưng không phải bất kỳ lúc nào cũng phải dùng đến chiến tranh. Chỉ khi nào, kẻ địch có các hoạt động tấn công bằng quân sự thì khi đó chúng ta phải cầm súng để bảo vệ non sông, tổ quốc mình. Có lẽ, không ai trong số chúng ta mong muốn có chiến tranh bởi hơn ai hết, dân tộc Việt Nam chúng ta là những người hiểu và thấm thía được những nỗi đau và mất mát mà chiến tranh gây ra và cũng hơn ai hết, dân tộc Việt Nam chúng ta là những người hiểu đầy đủ giá trị của hòa bình. Ấy thế nhưng đám zân chủ giả cầy kia xem chừng lại đang như cầu xin muốn có chiến tranh, thật là nực cười.

Tôi thử hỏi, giả sử như chiến tranh xảy ra thì những anh hùng bàn phím như Dũng Mai, Lê Công Định, Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng kia sẽ “anh hùng núp” ở đâu? Liệu họ có cầm súng đứng lên để bảo vệ Tổ quốc, hay là nằm trong chăn hô xung phong? Rõ ràng, chúng muốn chiến tranh để đất nước rơi vào bất ổn, loạn lạc, tụt hậu, chậm phát triển. Thế mới thấy miệng lưỡi và dã tâm của chúng là hoàn toàn trái ngược nhau. Thật là bỉ ổi.

Việt Nguyễn

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
437FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG