27 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Tiếp Tục Thông Tin Về Vụ Việc Kích Động Gây Rối Tại Cẩm Sơn (Đô Lương) Của Lm Hoàng Sỹ Phúc

(Dành cho mấy bạn hôm qua vào chửi)

Sau khi tôi lên án hành vi coi trời bằng vung của LM Hoàng Sỹ Phúc vào ngày 18/7/2019 vừa qua, một số bạn trẻ và giáo dân có sự trao đổi cho rằng việc làm của cha là “chính đáng”. Tôi xin tiếp thu, chọn lọc những thông tin đúng, những trao đổi có tính xây dựng và thượng tôn pháp luật. Điều tôi không muốn bàn ở đây là hầu hết các bạn trẻ có ý kiến trái chiều, cực đoan và rất thiếu thiện chí thì đa phần đang sinh sống tại các địa phương khác như Hà Tĩnh, miền Nam, thẩm chí tận bên Tây và chỉ có vài bạn là con em Cẩm Sơn. Thể theo nguyện vọng của các bạn Cẩm Sơn yêu sự thật và cũng làm rõ thêm những bạn đang ở xa vì một lòng “tin cha” mà không chịu chấp nhận sự thật, tôi tiếp tục thông tin thêm về vấn đề vừa diễn ra chỉ cách chúng ta đúng 1 ngày tại Cẩm Sơn.
——————————————
Thực ra, nhưng ai biết và hiểu đều rất rõ, đây không phải là câu chuyện mới toanh. Theo đó, năm 2018 thể theo nguyện vọng chính đáng của bà con, chính quyền địa phương đồng ý tổ chức làm sân bóng phục vụ nhu cầu văn hóa, thể thao của nhân dân. Được sự đồng ý của Huyện ủy và UBND huyện, Đảng ủy Đại Sơn đã chỉ đạo UBND xã quy hoạch, lập dự toán và tổ chức thi công để làm sân bóng tại xóm 3, xã Đại Sơn.

Trong quá trình xây dựng sân bóng thì một số giáo dân và ban hành giáo lấy lý do rất nực cười là “CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH KHÔNG ĐẢM BẢO” và “YÊU SÁCH: CHÍNH QUYỀN PHẢI ĐÌNH CHỈ THI CÔNG ĐỂ BAN HÀNH GIÁO TỰ LÀM”
(Nghe xong cười “ee ẻ…”. Ban hành giáo và LM Phúc chắc ra sờ sờ ngửi ngửi thấy không thơm nên bảo công trình không đảm bảo? không biết họ lấy tiêu chuẩn gì? đo lường bằng cách nào… Xin khẳng định thêm, đây là một yêu sách nực cười nhưng là sự thật).

Thể theo nguyện vọng, UBND xã Đại Sơn đã làm việc với Ban hành giáo và nhân dân trong xóm 3, đồng thời kêu gọi ai đủ năng lực thì ký hợp đồng với UBND xã để làm sân bóng nhưng không có ai đứng ra đảm nhận cả. (Lại cải nữa đi :)))
Tháng 6 năm 2019, UBND huyện đã đầu tư kinh phí để UBND xã Đại sơn làm chủ đầu tư xây dựng sân bóng xóm 3. Một lần nữa, UBND xã này kêu gọi các tổ chức, cá nhân tại xóm 3 xã Đại Sơn ai đủ năng lực thì ký hợp đồng với UBND xã để làm sân bóng. Tất nhiên là những người tranh làm vẫn không có ai đứng ra đảm nhận nhưng lại gây rối, cản trở không cho ai làm. Vậy họ yêu sách đòi “tự làm” như đã nói trên là mục đích gì?… Điều này chắc các bạn sẽ rõ hơn ai hết, đó chính là: muốn nuốt trọn miếng đất cho giáo xứ. Cái này thì cấm cải, trò lấn dần, cướp dần… mị còn lạ gì. Nhưng xin thưa, chính quyền cấp phép xây dựng sân bóng là vì mong muốn đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân với mong muốn chăm lo tốt hơn đời sống văn hóa, tinh thần cho bà con (không riêng gì xóm 3, không riêng gì giáo dân). Vì thế, ai đó đem lòng muốn chiếm làm của riêng theo kiểu “phân trâu để lâu hóa bùn”… là không được rồi.

Ấy thế mà 7h sáng ngày 18/7/2019, một số bà con giáo dân xóm 3 xã Đại Sơn dưới sự chỉ đạo của LM Phúc đã thuê 2 xe công nông chở đất và một máy múc để san lấp làm sân bóng trên diện tích đất đã được chính quyền xã quy hoạch và đang thi công làm sân bóng đá. Tuy được vận động, thuyết phục nhưng “những con chiên ngoan đạo” vẫn không chịu, khi bị đình chỉ hoạt động thi công trái pháp luật thì khoảng 100 người cả nam và nữ giáo dân xóm 3 đã ra tại sân bóng để gây rối, ngăn cản Chính quyền làm việc. Nghe lời kích động, khoảng 9h 15 phút, gần 150 giáo dân từ xóm 6 Đại sơn nữ thì đeo khẩu trang bịt mặt, tay cầm liềm kéo sang sân vận động xóm 3 đe dọa, gây rối, xịt lốp, bẻ gương xe Chủ tịch UBND xã, cản trở không cho lực lượng chức năng làm việc… đến khoảng 10h 30’ mới chịu giải tán.

Thử hỏi, cái thói phách lối, gia trưởng thiếu hợp tác như vậy của những người xưng là con dân Việt Nam làm sao chúng ta có thể chấp nhận được? Con dân Việt Nam thì phải tôn trọng pháp luật Việt Nam; phá rối, LẤY ƠN BÁO OÁN không PHƯỜNG YÊU TÀ cũng là tay sai, Việt gian./.
#Hồ Thúy Văn

Tiếp Tục Thông Tin Về Vụ Việc Kích Động Gây Rối Tại Cẩm Sơn (Đô Lương) Của Lm Hoàng Sỹ Phúc
Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG