15 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Các linh mục và nữ tu bị bắt vì biểu tình bảo vệ các trẻ em nhập cư tại Mỹ

Một video đã ghi lại khoảnh khắc các linh mục và nữ tu bị còng tay sau khi bị bắt vì phản đối việc chính quyền Tổng Thống Trump bắt giữ các trẻ em di cư tại biên giới phía Nam Hoa Kỳ.

Các linh mục và nữ tu thuộc trong số 70 nhà hoạt động Công giáo đã đến Tòa nhà văn phòng của Thượng viện Russell tại Washington, D.C hôm thứ Năm vừa qua, 18.07.2019 để biểu tình.

Các nhà hoạt động của tổ chức Công giáo và các tổ chức khác đã hô vang tên của những trẻ em đã chết trong các cơ sở bị giam giữ trong nhiệm kỳ của Tổng Thông Trump. Những nhà hoạt động này chống lại “hành vi vô đạo đức, không có nhân đạo trong việc giam giữ trẻ em nhập cư”

Một số người biểu tình nằm trên sàn nhà văn phòng của Thượng viện Russell tạo thành hình cây Thánh Giá.

Theo báo cáo của Roll Call , những người này bị bắt vì “biểu tình bất hợp hớp trong tòa nhà văn phòng của Thượng viện Russell”. Trong số những người bị bất có một nữ tu 90 tuổi.
Video đăng tải trên Twitter bởi một nhân chứng cho thấy các sĩ quan hộ tống các linh mục và nữ tu cùng với những người biểu tình ra khỏi tòa nha. Một số đã đọc kinh cầu nguyện, lần Chuỗi Mân Côi khi bị dẫn đi.

Phóng viên Marissa J.Lang của Washington Post đã đăng trên tweet hình ảnh nữ tu 90 tuổi đến từ Chicago bị bắt, đó chính là nữ tu Pat Murphy. Sơ bị bắt trong lúc đang ngồi trong tòa nhà suốt thời gian mọi người biểu tình.

Phóng viên Washington Post cho biết: “Sơ Pat Murphy đã giúp nguồi dị nạn ở Chicago và đã tổ chức những buổi cầu nguyện bên ngoài Bộ An Ninh Nội Địa trong suốt 13 năm. Và việc đối xử như hiện tại với người di cư sẽ làm những người có đức tin phẫn nộ”

Cuộc biểu tình của những người Công giáo hôm thứ Năm vừa qua là ngày thứ hai liên tiếp các nhóm tôn giáo đã phản đối chính sách nhập cư của chính quyền Trump.

Truyền Thông Thái Hà

Tin và ảnh từ: dailymail.co.uk

Các linh mục và nữ tu bị bắt vì biểu tình bảo vệ các trẻ em nhập cư tại Mỹ

Các linh mục và nữ tu bị bắt vì biểu tình bảo vệ các trẻ em nhập cư tại Mỹ

Các linh mục và nữ tu bị bắt vì biểu tình bảo vệ các trẻ em nhập cư tại Mỹ

Nguồn: Cùng troll phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG