34 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Bùi Thanh Hiếu: Về "Anh Hùng Núp" Thái Văn Đường

Bùi Thanh Hiếu: Về "Anh Hùng Núp" Thái Văn Đường

Chân dung Bùi Thanh Hiếu – Nguồn: FB.

“Đấu tranh bây giờ thông minh hơn những năm trước rất nhiều. Người đấu tranh ngày xưa đầu đất đi biểu tình là cứ nhằm trụ sở Cộng sản, Công an giăng đầy mà giơ biểu ngữ.

Sau này người đấu tranh khôn hơn, tuy chả bị o ép gì nhưng ngồi nhà giơ khẩu hiệu là xong, nhưng đám sau nữa mới thực sự cao thủ, tuy ở nước ngoài nhưng cố tìm khung cảnh nào giống Việt Nam, rồi chụp giơ khẩu hiệu hô hào dân trong nước biểu tình phản đối này nọ.

Nhà dân chủ Thái Văn Đường sau khi lừa trọn 5000USD của Khánh Đặng bên Mỹ, giờ trốn sáng Thái Lan xin tỵ nạn, tiếp tục diễn bài vở như ở Việt Nam kêu gọi người dân Việt Nam biểu tình phản đối Trung Quốc. Toàn nhà đấu tranh khôn như Thái Văn Đường này thì phong trào dân chủ bảo sao ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nhiều so với thời Câu lạc bộ nhà báo tự do”. 

Đó là những dòng được blogger Người Buôn Gió – Bùi Thanh Hiếu sau khi ông này theo dõi cái cách Thái Văn Đường bày trò kích động biểu tình trên FB cá nhân. Và có lẽ với con mắt của một kẻ trong nghề nên sau khi viết những dòng trên từ Fb, Bùi Thanh Hiếu đã nhận được không ít sự khen ngợi. 

Khen vì Hiếu đã nhìn thấy gót chân Asin trong cái trò tháu cáy, làm tiền của một nhà dân chủ quốc nội. Góc nhìn từ bên ngoài, có phần từng trải của Hiếu khiến cho bản chất sự việc hiện lên một cách mồn một, rõ ràng hơn bao giờ hết. 

Khen hơn vì Hiếu dám nói ra những điều mà theo lí lẽ đơn thuần Hiếu sẽ không nên nói vì như thế đồng nghĩa với việc vạch áo cho người xem lưng. Nhưng Hiếu đã nói, ngoài đáng khen thì Hiếu còn là người dũng cảm… Dù động cơ khiến Hiếu làm như vậy vẫn chưa được tiết lộ. 

Sau chuyện này, đã rất nhiều người nói rằng, việc Hiếu Gió vạch mặt Thái Văn Đường có thể là một trò ghen ăn tức ở và tố cáo lẫn nhau. Nhưng dưới góc nhìn của Việt Nam mới thì điều đó không hẳn đã đúng. Hiểu Gió ở bên ngoài, Thái Văn Đường ở trong nước, nước sông và nước Giếng sẽ ít pha đụng, sự đụng chạm về mặt quyền lợi vì thế cũng được hạn chế nhất. 

Và như thế còn một khả năng xảy ra, đó là Hiếu vạch mặt Thái Văn Đường để làng dân chủ hoạt động xứng tầm hơn. Không mãi mãi dựa vào cái trò “anh hùng Núp” để kiếm tiền mà vẫn bình an như thường. Có lẽ ở khía cạnh này Hiếu Gió thực sự đáng khen, đáng biểu dương đành rằng Hiếu là một nhà dân chủ “ăn tiền tầm cỡ” mà ai ai cũng biết. 

An Chiến

Nguồn: Việt Nam Mới (vnnew.net)

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG