26 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Hãy cẩn trọng khi tiếp xúc với các thông tin

Trong những ngày qua thông tin về cuộc “đối đầu” ở bãi Tư Chính được một số trang mạng xã hội đăng lên rầm rộ đã tạo ra một luồng dư luận trong nhân dân! Điều quan trọng đó là hầu như các thông tin đều được dẫn lại từ các nguồn tin của BBC, VOA và một số trang tin nước ngoài khác. Nhiều người tỏ ý băn khoăn sao không thấy các trang tin chính thống đưa tin? Xin thưa, có gì đâu mà đưa, chả lẽ vẽ ra để đưa à. Tất nhiên, việc tàu thăm dò địa chất của TQ hoạt động là có nhưng không hề có cuộc “đối đầu”căng thẳng như đa số các trang mạng đã đưa. Và nó không hề xảy ra ở bãi Tư Chính.

Hãy nhìn vào hình ảnh mà họ đưa ra minh họa thì sẽ rõ sự bất cẩn trong việc đăng thông tin. Đây là hình ảnh được chụp từ một trang chuyên theo dõi thông tin tàu biển có tên miền là marinetraffic. com, một trang miền mà dân tác chiến điện tử đều phải quen thuộc. Hình ảnh cho thấy tàu thăm dò địa chất của TQ hoạt động ở khoảng giữa đảo Đá Nam và Nam Yết mà nhiều người lầm tưởng là tàu hải quân. Thứ nhất, tàu hải quân hay tàu chức năng của ta không đánh ký hiệu như vậy, và nếu là tàu TQ thì họ không bao giờ lấy tên Nam Yết hay Đá Nam , điều đó có nghĩa đó là hai hòn đảo thuộc quyền quản lý của Việt Nam. Đối chiếu với vị trí địa lý thì đây không phải là bãi Tư Chính, bởi bãi Tư Chính là thực thể địa lý thuộc quyền quản lý của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Vậy tại sao các luồng thông tin đều nhắm vào Tư Chính ? Mục đích duy nhất đó là khơi dậy các sự kiện khoan thăm dò cũng như các cuộc hủy hợp đồng khai thác dầu mỏ trước đây ở vùng biển này của Việt Nam, từ đó rêu rao rằng chính phủ Việt Nam nhu nhược chịu thua. Song song với điều đó chúng hy vọng lập lại sự kiện tương tự như năm 2014 hòng tạo ra ảnh hưởng xấu đối với môi trường phát triển của Việt Nam.

Quả vậy, để thực hiện ý đồ xấu thì chúng không từ bất cứ một thủ đoạn bịa đặt nào. Không khéo chúng kéo Hà Nội đặt ngay Tử cấm Thành của TQ cũng nên. Chúng ta sẽ là người đọc thông minh khi chịu khó nghiền ngẫm đối chiếu các thông tin một cách khoa học.

P/S : Trên bàn họp của một Bộ tư lệnh mới nhất đã nhiều lần nhắc đến tên một trang facebook có gần 500k người theo dõi…Tất nhiên không phải là TT TCĐT.

(Nguồn: như hình chụp)

Duyệt bài ad ơi😂😂😂

Hãy cẩn trọng khi tiếp xúc với các thông tin

Nguồn: Cùng troll phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

16 COMMENTS

  1. “Trên bàn họp của bộ tư lệnh mới nhất” vl thật. Tôi không có ý gì đâu nhưng bác thớt làm đến cấp nào rồi mà được chui được cả vào bàn họp của bộ tư lệnh để mà hóng hớt thế :))) cái vụ “té nước thường niên” thì năm nào mà chả có

  2. Vì Việt Nam không có thông tin gì, tờ báo tung ra đầu tiên là Thời báo Hoa Nam ở Hồng Kong TQ, tờ báo này nó lấy hình ảnh vệ tinh của ông giáo sư Mỹ, nó gắn vào bản đổ Biển Đông nhưng sai vị trí nhầm vào bãi Tư Chính. Không biết do nó cố ý nhầm hay sai sót thật…Chứ cư dân mạng VN chỉ căn cứ vào thông tin của tờ Thời báo Hoa Nam chứ có nắm được gì đâu mà trách họ, trách tờ báo kia kìa…

  3. Tôi nghĩ thằng ad hút nhiều bài khi đăng cần rồi, đảo Đá Nam thuộc cụm Song Tử, còn đảo Nam Yết thuộc cụm Nam Yết, hai đảo này không gần nhau, và nếu có biến ở Trường Sa thì gần các đảo VN như thế sẽ không có chuyện chỉ có KN và CSB ra đâu, mà sẽ là Hải quân, cộng viết việc th ad nằm ở nhà biết mẹ gì 🙂 chưa nhìn cái sơ đồ đường đi của tàu thăm dò TQ à

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
451FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG