34 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Lê Văn Sơn liệu có vỡ mộng?

Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra sau khi theo dõi stt mới đây của Lê Văn Sơn (người được biết đến từng lãnh án phạt tù với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân năm 2013, hiện đang bị truy nã tội danh không chấp hành án và đã định cư tại Mỹ) trên Fb cá nhân của người này.

Theo đó, Sơn cho biết anh đang cần một số tiền để lo liệu vài vấn đề cho cuộc sống ổn định hơn… Và từ cách đặt vấn đề này, nhà dân chủ này đã đề nghị những ai vay tiền mình thì trả và cũng đề nghị những người khác cho mình vay tiền.

Lê Văn Sơn liệu có vỡ mộng?

Stt của Lê Văn Sơn (Nguồn: FB)

Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như Sơn đang ở VN. Cái xứ nghèo khó của chúng ta thì vay tiền hay đòi tiền từ người khác không có gì là quá lạ. Nhưng cần biết và xác tín rằng, đây là nước Mỹ, Sơn đang ở Mỹ. Cái nơi mà nhiều người Việt xứ ta, trong đó có hầu hết các nhà dân chủ vẫn xem đấy là thiên đường. Nơi mà con người ta sống một cách vô tư, thoải mái và không cần nghĩ ngợi quá nhiều. Đó cũng là lí do mà với nhiều người dù biết làm điều này, kia sẽ vào tù nhưng họ vẫn bất chấp bởi điều đó sẽ giúp họ đến gần hơn với nước Mỹ. Viễn cảnh hưởng thụ vì thế cũng là động cơ khiến nhiều kẻ bất chấp.

Và không nói đâu xa Lê Văn Sơn đã vất vả lắm, trôi dạt tận Thái Lan xa xôi trong những ngày tháng ăn chầu ở chực chỉ cần có cơ hội sang Mỹ…

Song nước Mỹ có thiên đường hay địa ngục thì có lẽ những gì được Sơn viết ra trong stt đã nói lên tất cả. Thiên đường đâu không biết nhưng chính những kẻ được thu nhận sang, được bảo trợ sang như Sơn đang phải ngụp lặn trong cái kiếm kế mưu sinh, đang phải vất vả để kiếm được những đồng tiền cho riêng mình!

Nghĩa là những điều mà họ nghe, họ được hứa trước đây suy cho cùng chỉ là hứa hảo. Rằng người Mỹ với những phi vụ đưa người sang như để trả nợ đã bỏ rơi những kẻ mà trên nhiều bình diện họ đã không hết lời ca ngợi, cổ vũ.

Với Lê Văn Sơn, sẽ khó lòng hiểu Sơn có có vỡ mộng hay không? Bởi anh ta sẽ cũng không nói ra khi mà nếu chấp nhận về nước Sơn sẽ phải đối diện với quan toà, với bản án sẽ dành cho chính mình. Sơn sẽ không về và Sơn sẽ cố bấu víu lấy nước Mỹ nên theo lẽ thường anh ta sẽ không chê bai, tố cáo nước Mỹ một cách thẳng thừng, công khai. Sự vỡ mộng của Sơn nếu có thì cũng sẽ đến trong lặng thinh và vô nghĩa lý chứ không công khai. Nhưng có một điều chúng ta có thể chắc chắn là Sơn đang ít nhiều nhận ra đâu là bản chất thực của nước Mỹ, dù không nói ra. Sơn đã ít nhiều chuyển tải trong stt nói trên.

Hi vọng sẽ có nhiều kẻ xem đó mà cảnh tỉnh và điều chỉnh hành vi của mình cho đúng mực khi mà nước Mỹ không còn là thiên đường như ai đó vẫn nghĩ.

TRƯỜNG GIANG

Nguồn: Non sông Việt Nam

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG