30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Bàn về việc “những ông thầy bói ” vẽ chuyện cho Tổng Bí thư và Thủ tướng

Vở kịch “tranh giành quyền lực”, “thanh trừng phe phái” trước Đại hội 13 luôn thu hút khá nhiều người xem bởi những tay dàn dựng máu mặt nhưng rất đỗi quen thuộc như Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Văn Đài, Hoàng Dũng, Thái Văn Đường.

Bàn về việc “những ông thầy bói ” vẽ chuyện cho Tổng Bí thư và Thủ tướngThủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp sáng 4-7

Mới đây, tại phiên họp trực tuyến Chính phủ thường kỳ tháng 6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu rằng: “Vẫn còn tình trạng cán bộ nói hay làm dở, nhũng nhiễu, tiêu cực, lơ là và bê trễ với công việc, nói thì hay nhưng làm rất dở…”. Nhận xét thẳng thắn này đi cùng với đánh giá tình hình kinh tế, xã hội đất nước trong 6 tháng đầu năm có nhiều sự việc ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân như giá các mặt hàng nông thủy sản giảm mạnh, dịch tả lợn Châu Phi hoành hành, nhiều dự án chậm tiến độ, gian lận thi cử, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em,… Lo lắng nên người đứng đầu Chính phủ vừa chỉ rõ khó khăn, hạn chế vừa yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, địa phương khẩn trương giải quyết các vấn đề hiện tại với khẩu hiệu “Không bàn lùi, chỉ bàn tiến để thực hiện kế hoạch, mục tiêu đề ra”.

Đấy! Hoàn cảnh, sự việc rõ ràng như thế nhưng Nguyễn Văn Đài lại lèo lái “Đảng Cộng sản nói hay làm dở”, còn Bùi Thanh Hiếu đơm chuyện “nói hay làm dở, Thủ tướng đang muốn ám chỉ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng” với luận điệu “ông Phúc muốn đề cập đến công tác quy hoạch cán bộ chủ chốt ở Đại hội 12 của ông Trọng chưa tốt. Không chấn chỉnh được, đến khi vi phạm phải xử lý mất cán bộ như Nguyễn Xuân Anh, Đinh La Thăng, Trương Minh Tuấn”. Sự thật đúng là có nhiều cán bộ lãnh đạo đã bị xử lý mất chức và vào tù, đó là một điều đáng tiếc của đất nước vì họ đã được rất nhiều người dân kỳ vọng, lãnh đạo tin tưởng, bầu chọn. Và chúng ta không thể ngờ cũng không thể kiểm soát được tất cả cán bộ biến chất, suy thoái về mặt tư tưởng chính trị.

Tuy nhiên, điều đáng bàn là đã có những người lãnh đạo dám đối diện với sự thật đó để nghiêm trị, lấy lại lợi ích, công bằng cho người dân. Câu hỏi đặt ra, ai đủ bản lĩnh vạch trần và cắt bỏ ung nhọt bị mưng mủ trong bộ máy chính quyền? Chẳng phải là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và những người cộng sự ở Trung ương và địa phương kiên quyết “đốt lò”, không để quan tham hại nước hại dân sao? Bùi Thanh Hiếu hay Nguyễn Văn Đài sao không nhìn đến khía cạnh này mà đã vội “gắp lửa bỏ tay người”, cố tình xuyên tạc lời Thủ tướng để bôi nhọ uy tín của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước?

Bàn về việc “những ông thầy bói ” vẽ chuyện cho Tổng Bí thư và Thủ tướngLuận điệu xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh lãnh đạo của các đối tượng phản động.

Vở kịch “thanh trừng phe phái”, “tranh giành quyền lực” trước thềm Đại hội 13 vẫn được đám “dân chủ” nhiệt tình thêu dệt ngày đêm, Bùi Thanh Hiếu, Hoàng Dũng còn ngồi phỏng đoán “ông Trần Quốc Vượng là người kế nhiệm ông Trọng” chỉ vì phong cách ăn mặc giản dị gần giống và thường xuyên ngồi kế bên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Đáng sợ hơn, Hiếu còn đặt điều “Thủ tướng sẽ dùng thủ đoạn hoặc thủ tiêu ông Vượng để trở thành ứng viên số 1 cho vị trí cao nhất của Đảng, Nhà nước ta”.

Theo dõi tình hình chính trị nước ta trong thời gian gần đây, bản thân Đặng Trường cũng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bởi có quá nhiều lãnh đạo được nhắc tên trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội. Có thể kể những cái tên sau: Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh với vụ việc cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại cảng Quy Nhơn, Quảng Ninh; cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng với những sai phạm trong quá trình làm việc; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có dấu hiệu liên quan đến xây dựng công trình trái phép, các “thái tử” Nguyễn Bá Cảnh, Trần Văn Mẫn viết đơn thôi việc gấp rút; nguyên Tổng Giám đốc Sagri Lê Tấn Hùng (em trai của nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải) “vào lò”; Câu chuyện Bộ trưởng Bộ trưởng Giao thông Vận tải liên tục bị báo giới đưa tin và dư luận chỉ trích vì dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đội vốn, chậm tiến độ; chuyện Bộ trưởng Bộ Y tế Kim Tiến với 11 tỷ đồng để chạy án bán thuốc ung thư giả. Có những người “nhàn cư vi bất thiện” còn đưa cả chuyện thân thế của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Đời tư cá nhân của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lên mạng xã hội.

Bàn về việc “những ông thầy bói ” vẽ chuyện cho Tổng Bí thư và Thủ tướngNguyên Tổng Giám đốc Sagri Lê Tấn Hùng bị khởi tố bắt giam.

Sự thật có những sai phạm bằng chứng rành rành không thể chối cãi nhưng lẫn trong đó vẫn có những câu chuyện chưa rõ thực hư bị đám “dân chủ” đổ thêm dầu vào lửa khiến dư luận bàn tán, ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của lãnh đạo trong mắt dân chúng. Vẫn là chiêu trò “bình mới rượu cũ” nhưng cách vẽ chuyện của chúng có vẻ như táo bạo, quả quyết hơn trước rất nhiều.

Có lẽ, chúng ta đã nghe qua câu chuyện “thầy bói mù xem voi”, các ông thầy bói trong câu chuyện luôn tỏ ra mình là thông thái, tinh tướng hết mọi điều. Dù bị mù, chưa từng được thấy con voi nhưng khi sờ vào con voi đều khẳng định quả quyết đó là cái vòi, ngà, tai, chân, đuôi voi. Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Văn Đài, Hoàng Dũng, Thái Văn Đường mặc dù không bị mù nhưng cũng chẳng khác những ông thầy bói xem voi là bao.  Không là người trong cuộc, không tỏ sự việc, không hiểu thấu đáo vấn đề mà chỉ ngồi phán xét phiến diện rồi suy đoán mò mẫm, lèo lái dư luận đến nhận thức sai lệch về hành động của người lãnh đạo. Những kẻ thiếu hiểu biết nhưng lại thích tỏ ra thông thái, luôn mang trong mình dã tâm xuyên tạc, bôi xấu hình ảnh người lãnh đạo, gây rối loạn bộ máy chính quyền nước ta. Nhìn vào mớ hỗn độn mà chúng vẽ ra, tin rằng có không ít người dân chịu ảnh hưởng, nhìn đâu cũng thấy tiêu cực và đen tối. Nếu chúng ta không tỉnh táo thì rất dễ bị cuốn vào âm mưu và thủ đoạn nguy hiểm này.

Đặng Trường

Nguồn: Ngọn Cờ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG