20 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Bênh vực kẻ vi phạm pháp luật – hành vi ấu trĩ của một bộ phận cư dân mạng

Buồn cười lắm nhiều người ở cộng đồng mạng này. Họ bênh vực những kẻ gây bất ổn xã hội và lên án những người gìn giữ trật tự trị an, bảo vệ an nguy cho họ!

Cách đây mấy tiếng đồng hồ có một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Hải Phòng. Một gã choai choai không đội mũ bảo hiểm phóng xe máy với tốc độ bàn thờ khi thấy tín hiệu dừng xe của CSGT, gã trẻ trâu đã không dừng lại mà tăng ga có ý định tẩu thoát, song không khống chế được tay lái nên hắn đã đâm trực diện vào anh CSGT. Hiện gã trẻ trâu đã bị khống chế và anh CSGT đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, thật mong anh tai qua nạn khỏi.

Nhưng điều đáng nói ở đây, đó là có không ít thành phần ác nghiệt lại chửi bới CSGT. Nào là “đáng đời chó vàng”, “cho chết vì không có nghiệp vụ” … hay đơn giản là icon cảm xúc haha. Theo tôi, đây đều là hành vi cư xử của kẻ ác nghiệt, hoặc ác tâm, không có tính người.

Khi họ gặp vấn đề đụng chạm tới lợi ích, xung đột với công an, đầu tiên là họ chửi chính quyền. Nhưng một khi họ thất thoát tài sản, bị kẻ xấu hành hung, người đầu tiên họ nghĩ đến là công an. Khi họ vi phạm, dễ dàng thỏa hiệp để mưu lợi nhưng sau đó lại quay sang chửi.

CSGT làm điều tốt, hành xử đúng … người ta cho là đương nhiên vì “ăn lương từ thuế của dân”. Nhưng một khi gặp những tình huống tranh cãi, nhất thời chưa phân định đúng sai, CSGT thành nạn nhân của những gã ác nghiệt, cứ ngoạc mồm lên là chửi.

Không phủ nhận trong đội ngũ CSGT vẫn còn tồn tại một bộ phận tha hóa biến chất. Song lực lượng Công an chính là lực lượng gìn giữ trật tự trị an, bảo đảm an toàn giao thông cho mọi người. Nhìn vấn đề gì cũng nên cặn kẽ hai chiều, tích cực và tiêu cực, lợi và hại.

Chỉ có điều nhiều “điêu dân” ở Việt Nam mang tư tưởng “tự do dân chủ nhân quyền” quá trớn, luôn đòi hỏi quyền lợi vô lý mà không bao giờ để tâm đến nghĩa vụ của mình. Đó là đám người tham lam, ích kỷ hoặc lười nhác. Đặc điểm nhận dạng của những kẻ này là luôn ngoạc mồm lên chửi bộ máy công quyền, hở ra là nói Việt Nam thối nát phương Tây văn minh. Không biết đã cống hiến được gì mà câu treo cửa miệng là “tiền thuế của dân”, “tao có quyền”, gặp CSGT thì “Đã chào tao chưa” … Những phần tử như thế này, theo tôi cứ gô cổ cho ăn gậy trước đã để chừa cái tội láo toét.

Ngoài điêu dân, còn có những thành phần gọi là “trẻ trâu” thích thể hiện. Với những gã choai choai ít học thiếu văn hóa như thế này, đặc điểm nhận diện là ngoại hình khác người và rất thích thể hiện. Nhận dạng thường tóc xanh tóc đỏ hoặc những kiểu đầu dị hợm, hay thích cà khịa với mọi người. Khi đi xe máy thích rít ga nẹt pô và không đội mũ bảo hiểm. Khi đi trên đường thích lạng lách đánh võng để thể hiện “tay lái lụa”, tạt ngang tạt ngửa hù dọa người khác làm vui. Đó là hành vi ấu trĩ và ngu dốt, xem thường tính mạng của mình đã đành, còn xem thường tính mạng của người lương thiện khác.

Tại sao nhiều gã trẻ trâu lại thích thú với những hành động vô văn hóa và ngu dốt của chúng? Dạ thưa, vì nhiều em gái teen nghĩ thế là cool ngầu, và khi chúng gây hậu quả, vẫn có nhiều người bênh vực chúng đấy ạ!

Trẻ trâu điêu dân vô pháp vô thiên, xem thường luật pháp – đó là những thành phần manh động, gây nguy hại cho xã hội. Nhưng cách hành xử của một bộ phận cư dân mạng thì sao ạ? Đó là khi đám “điêu dân” và “trẻ trâu” xung đột với Công an, người họ bênh là đám điêu dân và trẻ trâu kia. Trong khi điều họ nên làm là nên ủng hộ công an thi hành nhiệm vụ của mình, nghiêm trị bọn trẻ trâu để chúng bớt gây phương hại cho xã hội.

Lạ kỳ ghê vậy đó!

Bênh vực kẻ vi phạm pháp luật - hành vi ấu trĩ của một bộ phận cư dân mạng
Bênh vực kẻ vi phạm pháp luật - hành vi ấu trĩ của một bộ phận cư dân mạng
Bênh vực kẻ vi phạm pháp luật - hành vi ấu trĩ của một bộ phận cư dân mạng

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG