15 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Vạch trần bộ mặt đạo đức giả (P2)

Tiếp bàn đến sự vô ơn của đám đạo đức giả liên quan đến vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh, Nghệ An, chúng ta không thể không nhắc tới hai nhân vật đình đám tại giáo phận Vinh là linh mục Nguyễn Đình Thục và linh mục Đặng Hữu Nam. Họ được dư luận biết đến là những người tích cực kêu gọi biểu tình vì môi trường trong giới chức sắc của Công giáo. Đáng chú ý hơn nữa, vụ cháy rừng này diễn ra trên chính quê hương của hai linh mục “không có đức, mà cũng chẳng có tài” mà họ chẳng có chút động thái nào để chia sẻ, đồng cảm hoặc ít nhất là cầu nguyện có phép lạ nào đó giúp cho đám cháy được khống chế càng sớm càng tốt. Thế nên, cũng giống như các nhà rận chủ quốc nối, đám phản loạn thì tình yêu môi trường đó chẳng qua chỉ là ngụy tạo, là sự hành động vì lợi ích cá nhân, là việc làm có chủ định khi được mua chuộc bằng những đồng đô la nhơ bẩn.

Vạch trần bộ mặt đạo đức giả (P2)

Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục

Tương tự như “Mc Lũ”, không ai yêu cầu họ phải tham gia dập lửa hoặc kêu gọi dập lửa. Điều đáng phê phán ở đây, đó chính là bản chất cực đoan, thờ ơ, vô cảm ở hai vị linh mục này. Bởi lẽ, trong khi hàng vạn người đang ngày đêm gồng mình chống chọi với “giặc lửa”, Đặng Hữu Nam lại ở trong phòng lạnh, mải mê soạn những bài giảng để tổ rao giảng trong buổi lễ cầu nguyện cho những người phạm tội được y tôn vinh là “tù nhân lương tâm”. Đó chính là bản chất tráo trở của linh mục Nam, vì lẽ ra là một người con quê hương Nghệ An, là một người luôn hô vang khẩu hiệu vì môi trường, thay vì câu nguyện cho những kẻ phạm tội, y nên tổ chức cầu nguyện, hiệp thông để chia sẻ sự vất vả của những “chiến binh” đang chiến đấu với “giặc lửa” và cầu mong cho linh hồn bà Hoa – người giáo dân xấu số của giáo xứ Vạn Lộc (huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Vạch trần bộ mặt đạo đức giả (P2)

Vạch trần bộ mặt đạo đức giả (P2)

Đặng Hữu Nam mải mê cầu nguyện cho đám tội phạm

Qủa thực, đạo lý đã đảo ngược hoàn toàn, đạo đức của một người mục tử nhân lành như Đặng Hữu Nam đã thực sự bị ác quỷ giam giữ trong ngục tù của chính lương tâm cha Đặng Hữu Nam. Tuy nhiên, sau những ngày mải mê cho việc tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho tội ác, Nam cuối cùng cũng đã lên tiếng, dành sự quan tâm đến vụ cháy rừng. Nhưng tiếc thay, sự quan tâm đó chẳng khác nào như một trò hề được y bêu rếu trên trang facebook của giáo xứ Mỹ Khánh khi phê phán cách dập lửa của quân và dân Hà Tĩnh, Nghệ An. Điều này càng khiến cho dư luận cảm thấy bức xúc và cười lên sự ấu trĩ của một kẻ cũng thường xuyên “cào bàn phím” để chém gió, chê bai đủ điều. Thế mới thấy được não trạng đen tối của những con quỷ đội lốt thầy tu. Đạo đức, nhân cách của linh mục Đặng Hữu Nam sẽ không xứng đáng để giáo hội trọng dụng, không đáng nhận sự tôn trọng của giáo dân nói riêng và người Việt Nam nói chung. Điều này cũng cho thấy một đặc điểm chung của các đối tượng chống phá Việt Nam đó là đều dùng miệng lưỡi diều hâu để chỉ trích cách thức chữa cháy mà chính quyền Nghệ An, Hà Tĩnh đã thực hiện để cứu rừng nhằm hại uy tín, vai trò, năng lực lãnh đạo của chính quyền. Qua đó cũng chứng minh được sự dốt nát của những kẻ đã “ngu nhưng còn tỏ ra nguy hiểm”.

Vạch trần bộ mặt đạo đức giả (P2)

Còn đây là cách mà linh mục này quan tâm đến vụ cháy rừng

Không những vậy, đám “con nhang, đệ tử” của Đặng Hữu Nam cũng vào hùa chửi bới nọ kia để cổ xúy cho quan điểm của y. Điều này cho thấy một sự lệch chuẩn có hệ thống khi các giáo dân này dù là những người trẻ tuổi, được học hành đầy đủ nhưng lại thụ động trong tư duy nên dẫn đến việc họ không cần tìm hiểu ngọn ngành mọi vấn đề và luôn ỷ lại, hoặc vì đức vâng phục mù quáng nên luôn quan niệm rằng những điều cha xứ nói là luôn đúng, hệ quả là đã dẫn họ xa ngã vào những lối tư duy thiển cận, ngốc nghếch. Đây là chủ đích đào tạo của các linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam khiến cho những người đã và đang nguyện đánh mất mình theo Đặng Hữu Nam cũng bị y đầu độc, nhồi nhét vào trong tư tưởng những quan điểm tiêu cực, khiến cho họ phai mờ ý thức dân tộc, đánh mất tình thương, đồng cảm với chính đồng bào của mình và không bao giờ thừa nhận công sức của họ.

Vạch trần bộ mặt đạo đức giả (P2)

Vạch trần bộ mặt đạo đức giả (P2)

Vạch trần bộ mặt đạo đức giả (P2)

Đám “lâu la” vào phán xét theo Đặng Hữu Nam

Cho nên, đám lâu la này học đòi theo số đối tượng chống đối thường hay sử dụng từ “thuế của dân” để chửi bới lung tung. Cam đoan một điều rằng, những kẻ đó chưa khi nào đóng một đồng thuế chứ đừng nói làm gì to tát cho đất nước. Thế mà dùng những lời lẽ ngu ngốc để phán xét người lính cứu hỏa, công an, quân đội, dân phòng làm nhiệm vụ dập lửa… cho rằng, họ đã nhận lương nhờ thuế của nhân dân thì họ chẳng khác nào người đầy tớ, phải phục vụ. Đúng là lương của họ chính từ thuế dân đóng. Nhưng nếu lỡ ngọn lửa hung tàn kia cướp mất một phần thân thể hoặc thậm chí là tính mạng các chiến sỹ đó thì có đồng thuế nào kéo lại sự sống cho họ hay không. Đây chính là cách giáo dục mà đám phản loạn đang đầu độc, nhồi nhét vào tư tưởng của giới trẻ, khiến cho họ đánh mất tình thương, sự đồng cảm với những khó nhọc mà những người họ coi là “đầy tớ của nhân dân” đã cống hiến cho xã hội, cho nhân dân. Lẽ ra, là những người thanh niên Công giáo, thay vì phán xét, trách móc hãy thể hiện sự bác ái, thánh thiện để dành cho những con người ngày đêm cứu rừng những tình thương, niềm chia sẻ và thán phục họ. Những lời khẩu nghiệp ắt sẽ bị trừng phạt.
Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG