23 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Đà Nẵng xem xét đơn xin thôi làm đại biểu HĐND của ông Nguyễn Bá Cảnh

Ngày 9/7, HĐND thành phố Đà Nẵng sẽ xem xét đơn xin thôi làm đại biểu HĐND thành phố của ông Nguyễn Bá Cảnh.

Ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng xác nhận, ông Nguyễn Bá Cảnh, nguyên thành ủy viên, nguyên Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ông Cảnh là con trai của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh.

Đà Nẵng xem xét đơn xin thôi làm đại biểu HĐND của ông Nguyễn Bá Cảnh

Ông Nguyễn Bá Cảnh đã có đơn xin thôi nhiệm vụ đại biểu Hội đồng Nhân dân

Căn cứ đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng của ông Cảnh và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, xét thấy lý do xin thôi làm đại biểu HĐND TP của ông Cảnh là phù hợp quy định, Thường trực HĐND TP thống nhất trình tại kỳ họp giữa năm diễn ra trong 3 ngày 9,10,11/7 để HĐND TP Đà Nẵng quyết định.

Ông Lê Minh Trung cũng cho biết, ông Cảnh đã gửi đơn lâu rồi nhưng chưa đến kỳ họp. Việc cho thôi đại biểu là thẩm quyền của HĐND. Vì vậy dự kiến kỳ họp này Thường trực HĐND sẽ báo cáo với HĐND  về đơn xin thôi làm đại biểu HĐND của ông Nguyễn Bá Cảnh.

Như đã đưa tin, ngày 14/5, Ban Bí thư đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại tờ trình số 193 ngày 6/5, Ban Bí thư nhận thấy trong thời gian giữ cương vị thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ, vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống.

Ban Bí thư cho rằng ông Cảnh đã vi phạm các quy định của Ban Chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm; quy định của Ban Bí thư và Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Ban Bí thư cũng khẳng định trong quá trình kiểm điểm, ông Cảnh đã nhận thức rõ sai phạm, khuyết điểm của bản thân và nhận hình thức kỷ luật.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét và kết luận, tính chất, mức độ vi phạm, khuyết điểm của ông Cảnh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, cơ quan công tác và cá nhân ông Cảnh, cần phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Căn cứ vào quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác của ông Cảnh, Ban Bí thư quyết định kỷ luật ông Cảnh bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG