25 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023

Một phụ nữ ở Nghệ An bị tử vong khi chữa cháy rừng

Đang nỗ lực chữa cháy rừng và tiếp nước cho lực lượng chữa cháy, một phụ nữ ở Nghệ An bị lửa bao vây dẫn đến tử vong.

Một phụ nữ ở Nghệ An bị tử vong khi chữa cháy rừng

Chiều nay, 30.6, ông Đặng Bình, Phó chủ tịch UBND xã Nam Kim (huyện nam Đàn, Nghệ An), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một phụ nữ tử vong khi đang chữa cháy rừng. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hoa (55 tuổi, ngụ xóm Yên Vực, xã Nam Kim).

Cũng theo ông Bình, vào khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, lửa từ khu vực rừng ở xã Sơn Tiến và xã Sơn Tân (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã lan sang khu rừng ở xã Nam Kim, gây cháy lớn. Khu rừng bị cháy lan tới thuộc rừng trồng do gia đình bà Hoa làm chủ.

Phát hiện rừng bị cháy, bà Hoa cùng người dân và lực lượng chức năng nỗ lực dập lửa. Biết bà Hoa bị bệnh tim nên một số người can ngăn, nhưng bà Hoa vẫn cố gắng vào rừng để chữa cháy và tiếp tế cho lực lượng chữa cháy.

Sau khi đám cháy được dập tắt, lực lượng chữa cháy phát hiện bà Hoa đã tử vong trong khu rừng.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, người dân địa phương cũng phát hiện anh Hoàng Văn Đạo (32 tuổi, ngụ xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, Nghệ An) tử vong khi đang bơm nước cứu chè bị khô cháy do nắng nóng kéo dài.

Ông Phạm Xuân Lực, Chủ tịch UBND xã Thanh Mỹ, cho biết thấy nương chè có nguy cơ bị chết cháy do nắng nóng, anh Đạo mượn máy bơm nước của hàng xóm để bơm tưới cho chè. Đến khoảng 7 giờ sáng, người dân phát hiện anh Đạo đã tử vong bên mương nước.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân khiến anh Đạo tử vong.

Nguồn: Thanh niên

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG