17 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Tổng thống Trump: Tôi không hứa hẹn với ông Tập về việc hoãn tăng thuế

Ông Trump cho biết, ông không hứa hẹn với Chủ tịch Tập Cận Bình về việc hoãn tăng thuế nếu nhà lãnh đạo Trung Quốc gặp ông tại Nhật Bản.

Một trong những sự kiện được dư luận quan tâm nhất tại Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay tại Osaka Nhật Bản sẽ là cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào sáng 29/6.

Tổng thống Trump: Tôi không hứa hẹn với ông Tập về việc hoãn tăng thuế

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Bắc Kinh tháng 11/2017. Ảnh: Getty

Phát biểu với các phóng viên ngày 28/6, Tổng thống Trump nói rằng ông không hứa hẹn với Chủ tịch Tập Cận Bình về việc có thể sẽ hoãn tăng thuế nếu nhà lãnh đạo Trung Quốc gặp ông tại Nhật Bản.

“Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ đến và kết quả ra sao”, ông Trump nói. “Tôi chắc rằng, ngày mai sẽ là một ngày rất thú vị. Rất nhiều người đang nói về điều đó”.

Cuộc gặp song phương ngày 29/6 có giúp ích cho việc giải quyết cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hay không là điều mà dư luận quan tâm và đưa ra nhiều phỏng đoán.

Theo một bài báo của Wall Street Journal ngày 27/6, Chủ tịch Trung Quốc dự kiến sẽ đưa cho Tổng thống Trump một danh sách các điều kiện tiên quyết trước khi nhất trí về bất cứ thỏa thuận thương mại nào.

Danh sách này bao gồm các vấn đề như gỡ bỏ lệnh cấm của Mỹ đối với việc bán thiết bị cho công ty công nghệ Huawei của Trung Quốc cũng như việc dỡ bỏ các biện pháp thuế quan mà chính quyền Trump đã áp đặt./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG