30 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Về Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, quản xứ Bình Thuận

Vụ việc khoảng 300 giáo dân giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận, Nghi Lộc, Nghệ An bị kích động kéo đến bao vây nhà điều hành công ty Hemaraj (đóng tại xã Nghi Thuận) để gây sức ép lên công ty và chính quyền địa phương, ngang nhiên đập phá camera của công ty, ném mắm tôm vào phòng họp và ném đá lên mái tôn ngày 14/6/2019 mới đây… vẫn khiến dư luận chưa hết bàng hoàng.

Tại sao những người nông dân vốn chân chất hiền lành bỗng chốc lại trở nên hung dữ, làm càn vô lối đến vậy? Dấu hỏi lớn được đặt ra với trách nhiệm của LM Nguyễn Ngọc Ngữ – cha quản xứ Bình Thuận? Nguồn tin cho hay phải đến khoảng 22h-23h tối 14/6/2019 – ngày xảy ra vụ việc, LM Nguyễn Ngọc Ngữ mới có mặt tại nhà điều hành công ty Hemaraj “nhắc” bà con giáo dân ra về. Và chắc rằng sự có mặt của ông Ngữ cũng không phải “ngẫu nhiên”.

Nhắc đến cái tên Nguyễn Ngọc Ngữ, nhiều người không hề xa lạ. Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ sinh ngày 02/6/1977 tại giáo xứ La Nham, xã Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An. Vào đại chủng viện ngày 15/9/2003, thụ phong linh mục ngày 19/6/2010.

Chủ nhân của câu nói: “Đm… Tau rung chuông cái là cả nghìn người, bay giỏi lắm vài chục thằng công an dân phòng chứ mấy” từng tác oai tác quái tại giáo xứ Đông Kiều, Diễn Mỹ, Diễn Châu một thời khiến cho nhiều người bức xúc.

Thời gian làm quản xứ Đông Kiều (Diễn Châu), Đông Yên (Nghĩa Đàn) hắn coi trời bằng vung, làm những việc tắc đạo: vu oan giá họa việc băng rôn bị gió bão làm rách là do chính quyền rồi ngang nhiên chỉ đạo giáo dân lấp ao xây nhà ở cho riêng mình; tổ chức lấn chiếm, xây dựng các công trình trái phép trên đất nông nghiệp, thường xuyên rao giảng với nôị dung xuyên tạc, nói xấu chế độ, nhà nước…

Trong nghiệp cha xứ của mình, Nguyễn Ngọc Ngữ nhiều lần phải rước nhục. Đáng nói như: Bức xúc trước hành vi dựng cổng chào ngang ngược của xứ Đông Kiều (theo sự chỉ đạo của Linh mục Ngữ) tại khu vực xóm 5 xã Diễn Mỹ mà không xin phép với ý đồ đòi cấm xóm 5 treo cờ Tổ Quốc, biểu ngữ mừng Quốc Khánh, bà con lương dân xã Diễn Mỹ, Diễn Châu đã có mặt hạ và treo các băng rôn mừng Quốc khánh 2/9 lên! Trước sự việc hết sức bất ngờ này, Linh mục Ngữ đã nhanh chóng có mặt và tuyên bố sẽ rung chuông tập trung giáo dân trả đũa lại. Nhưng nhục nhã thay cho vị chủ chăn sau 4 lần rung chuông chỉ có hơn 30 giáo dân kéo đến và hắn xui chiên làm trò bẩn là hắt bùn vào một số người dân. Trong khi đó, bức xúc trước thái độ xấc láo của vị Linh mục này, hàng ngàn người dân từ các nơi kéo về càng đông, trước sự thất thế và nhục nhã đến ê chề của vị Linh mục này, người dân hò reo mừng mùng 2 tháng 9. Người dân xã Diễn Mỹ đã sắm kẻng để răn đe, hiệu triệu người dân đến khi có tiếng chuông rè kích động của Nguyễn Ngọc Ngữ!

Về quản xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận từ tháng 8/2018, bản chất không thay đổi, Nguyễn Ngọc Ngữ thường xuyên “mượn” nhà thờ, sử dụng mạng xã hội để nói xấu Nhà nước; vu cáo chính quyền cướp đất của dân khi tổ chức các cuộc cưỡng chế, bảo vệ thi công dự án Hemaraj, kích động người dân gây rối, cản trở tiến độ dự án (mà điển hình là vụ việc gây rối ngày 14/6/2019 vừa qua)… Cuộc sống người dân xã Nghi Thuận và các vùng phụ cận đã bị đảo lộn hoàn toàn, từ những người hiền lành chuyên tâm lao động, làm ăn mà nay tay lăm lăm dao, liềm, cuốc, cào để hơn thua, uy hiếp người khác, sẵn sàng tập trung gây rối theo hiệu lệnh cha xứ mà chưa rõ đúng sai.

Liệu rằng thời gian tới tiếng kẻng an ninh trật tự có vang lên tại Nghi Thuận để áp chế lại tiếng chuông kích động của Nguyễn Ngọc Ngữ hay không?

Về Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, quản xứ Bình Thuận
Về Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, quản xứ Bình Thuận
Về Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, quản xứ Bình Thuận
Về Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, quản xứ Bình Thuận

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG