25 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Phạm Đoan Trang: Từ “Chính trị bình dân” đến “Cẩm nang nuôi tù”

Phạm Đoan Trang: Từ “Chính trị bình dân” đến “Cẩm nang nuôi tù”

Mấy ngày qua, trên Internet đang lan truyền cuốn sách có tên “Cẩm nang nuôi tù” của nữ “dâm chủ” Phạm Đoan Trang. Theo lời giới thiệu trên một số trang “lề trái” thì “Đây là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam dành cho những gia đình có người thân bị tù, đặc biệt khi người thân là tù nhân lương tâm, tù chính trị”. Theo đó, cuốn sách “nêu rõ, cụ thể, chi tiết tất cả những gì gia đình phải làm để hỗ trợ và bảo vệ người thân trong trại giam/nhà tù, suốt từ những ngày đầu khi mới bị bắt, trải qua giai đoạn tạm giam chờ xét xử, rồi ra tòa và có án, cho đến những năm tháng thụ án”.

Cũng theo lời giới thiệu, cuốn sách được viết ra với hai điều mong muốn của tác giả là “góp hết sức mình để hỗ trợ, bảo vệ được phần nào quyền con người ở Việt Nam, cụ thể là quyền của những người không may trở thành nạn nhân của bộ máy chính quyền công an trị” và “vạch trần những sai phạm và tội ác của hệ thống hành pháp – tư pháp công an trị ở Việt Nam, trên tinh thần minh bạch hóa để chống cái xấu, cái ác và mở đường cho việc xây dựng một thiết chế công an – tòa án công minh, tiến bộ, phù hợp với chuẩn mực quốc tế.”

Nghe những lời giới thiệu và nhất là đọc tên sách một số người tỏ vẻ tò mò và đang tìm cách liên hệ để xem cụ thể cuốn sách trình bày những gì. Tuy nhiên, với tôi, đọc tên sách cộng với những gì đã biết về Phạm Đoan Trang tôi có thể hình dung ra Phạm Đoan Trang viết gì, mong muốn gì khi viết ra cuốn sách này.

Cách đây khoảng một năm, Phạm Đoan Trang cũng đã cho ra mắt một cuốn sách có cái tên rất kêu là “Chính trị bình dân”. Cuốn sách sau đó được đám rận chủ ca ngợi, tuyên truyền và cổ súy. Thực chất, những vấn đề được Phạm Đoan Trang – một kẻ bệnh hoạn chính trị trình bày trong cuốn sách này là một thái độ thù hận với cái nhìn lệch lạc, mù quáng, suy diễn vô căn cứ tình hình Việt Nam; kêu gọi đa nguyên, đa đảng nhằm hình thành các tổ chức đối lập ở Việt Nam nhằm tiến tới lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, gây rối loạn chính trị, bất ổn ở Việt Nam.

Dù là một cuốn sách lậu, thế nhưng “Chính trị bình dân” được đám rận chủ ra sức tuyên truyền và cổ súy, ca ngợi như là một tác phẩm có giá trị thời đại. Thật sự là rất lố bịch.

Cũng như “Chính trị bình dân”, cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù” vừa được Phạm Đoan Trang cho ra mắt “độc giả” thực chất là cuốn sách do đám phản động “Việt tân”, “VOICE” thông qua mấy vỏ bọc trá hình như “Luật khoa tạp chí” đổ tiền cho Phạm Đoan Trang viết nhằm xuyên tạc trắng trợn về tình ở Việt Nam, nhất là tình hình giam giữ, chính sách cải tạo phạm nhân của Nhà nước ta. Sau đó số này cùng Đoan Trang gạ gẫm đám linh mục cẩu nô như Nguyễn Duy Tân, Đặng Hữu Nam cùng đám khiếu kiện chây lỳ thích “ăn cơm tù” như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương tìm cách tán phát chui tới một số người nhằm kiếm vài đồng để làm màu.

Theo một số người đã đọc cuốn sách này, thì “Cẩm nang nuôi tù” dày gần 290 trang, gồm 8 chương, do “Nhà xuất bản Tự do” phát hành (thực chất là xuất bản chui). Nội dung cuốn sách chủ yếu xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, bôi nhọ lực lượng Công an, ca ngợi số đối tượng chống đối bị bắt xử lý, xuyên tạc chế độ, chính sách giam giữ phạm nhân của Nhà nước ta. Phạm Đoan Trang vu cáo, xuyên tạc rằng, chế độ Việt Nam hiện nay là chế độ Công an trị, chính sách, chế độ giam giữ tù nhân hà khắc, vi phạm dân chủ, nhân quyền. Những luận điệu này rõ ràng không mới nhưng lại được núp bóng, che đậy dưới dạng những phát biểu, suy nghĩ của “những người đã từng ngồi tù của nhà nước Cộng sản Việt Nam” nên ít nhiều đã che giấu được bản chất và dễ khiến một số người nhẹ dạ cả tin tin theo.

Không những vậy, cuốn sách còn là tập hợp chiêu thức, thủ đoạn hướng dẫn số đối tượng phản động, chống đối và thân nhân các đối tượng đang bị thi hành án phạt tù về các tội xâm phạm an ninh quốc gia đối phó với lực lượng Công an. Cả cuốn sách phản ánh cái nhìn méo mó, sai lệch về tình hình quản lý, thi hành án phạt tù đối với các phạm nhân trong các nhà tù của Việt Nam nhằm vũ, khích lệ nhận thức lệch lạc và hành động sai trái của những kẻ mang tư tưởng bất mãn chống đối trong nước, thân nhân số bị xử lý, đang chấp hành án.

Rõ ràng, “Chính trị bình dân” hay “Cẩm nang nuôi tù” thực chất cũng chỉ là trò kích động phản kháng, chống đối chính quyền được Phạm Đoan Trang và đám “Việt tân”, “VOICE” liên kết thực hiện. Việc tàng trữ, lưu hành cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù” là vi phạm các quy định của pháp luật về xuất bản. Bởi vậy, Việt Nguyễn

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
436FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG