28 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

So sánh Hà Văn Nam và Huệ Như trong việc "đánh BOT"

Câu chuyện về việc đấu tranh của một số người cho việc minh bạch trong việc thu phí và đặt vị trí sai vị trí của một số trạm BOT trên toàn quốc đã không còn gì xa lạ trong thời gian gần đây, theo quan điểm của những người này cho rằng đó là các “BOT bẩn” cần đấu tranh. Hà Văn Nam cùng một nhóm lái xe ở Thái Bình cũng tích cực tham gia các hoạt động đó tại một số tuyến BOT tại miền Bắc.

So sánh Hà Văn Nam và Huệ Như trong việc "đánh BOT"Hà Văn Nam nổi như cồn với việc đấu tranh chống BOT bẩn. Hà Văn Nam tham gia tại điểm BOT tại Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Hà Nội… Phương thức đấu tranh của Nam thường dùng là kêu gọi cánh lái xe gây ùn tắc giao thông khi đi qua trạm thu phí gây cản trở hoạt động bình thường của các trạm và các phương tiện đi qua BOT. Sau khi Nam bị bắt (ngày 05/3/2019), Huệ Như (Đặng Thị Huệ) với lý do “đấu tranh đòi thả tự do cho Hà Văn Nam”, nhưng thực chất lợi dụng để tiếp tục duy trì việc “đánh BOT”. Điểm BOT Bắc Thăng Long -Nội Bài là nơi được chọn để “đánh”. Vẫn phương thức đấu tranh như của Hà Văn Nam, tuy nhiên hoạt động của Huệ Như rầm rộ hơn Hà Văn Nam đi đến đâu là khua chiêng gõ mõ, có các hoạt động gây rối, lives stream đến đó và lần nào cũng cố tình lấy cớ không nộp phí để làm cản trở hoạt động tại trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long- Nội Bài

Thậm chí Huệ Như còn dùng chiêu trò chỉ đàn bà mới dùng được là đem việc giả bầu bí để bắt chẹt công an làm nhiệm vụ tại trạm BOT. Chị ta đổ lỗi cho người này, người kia làm xảy thai, vào viện nằm chình ình rồi mở facebook lên lu loa, lúc sau chị đi về bình thường.

So với hoạt động của Hà Văn Nam, Đặng Thị Huệ rõ ràng có hoạt động gây rối phức tạp và rõ rệt hơn, chị ta“hoạt động có tổ chức” thường xuyên rủ một nhóm đi cùng, hoạt động gây mất an ninh trật tự tại điểm BOT và thông tin về các buổi đó ra báo chí nước ngoài xuyên tạc hoạt động của lực lượng công an Việt Nam. Vẫn biết rằng hoạt động của một số trạm BOT còn nhiều bất hợp lý, cần lắm một biện pháp đấu tranh văn minh để giải quyết vấn nạn trên chớ như Huệ Như, chỉ là lợi dụng việc chỉ ra những bất hợp lý mà nhiều người đã thấy về BOT để kích động gây rối, đánh bóng tên tuổi mình bằng những lời lẽ chua ngoa tục tĩu, rạch mặt ăn vạ kiểu Chí Phèo hiện đại tại các điểm BOT làm tình hình an ninh trật tự trở nên phức tạp. Cần có biện pháp xử lý thích đáng đối với các hành vi gây rối trá hình của Đặng Thị Huệ, không để chị nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật trong khi Hà Văn Nam đã bị bắt.

Biển Xanh

Nguồn: Loa Phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG