34 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Lợi Dụng Sự Kiện Biểu Tình Ở Hongkong Để Kích Động Biểu Tình Bạo Loạn Tại Việt Nam

Biểu tình ở Hongkong trong những ngày vừa qua đã làm bùng nổ truyền thông thế giới, mặc dù nguyên nhân của cuộc biểu tình lãng xẹt đến từ việc dẫn độ một tội nhân giết người man rợ ở Đài Loan. Tại Việt Nam, truyền thông về sự việc đang diễn ra một chiều, đẩy mạnh những tin giả mạo, che giấu sự thật, tất cả để tạo nên một hình ảnh đẹp về người biểu tình ở Hongkong nhằm truyền cảm hứng và kích động giới trẻ Việt Nam biểu tình. 

Một fanpage có tên Phong trào dù vàng – Hồng Kông đã được lập ra để đăng tải và truyền bá các hình ảnh về biểu tình Hongkong. Link: https://www.facebook.com/phongtraoduvanghongkong/. Người quản trị lộ danh của fanpage này là Ann Đỗ (Facebook: https://www.facebook.com/anndocrazy ).  Ann Đỗ sống và làm việc tại Thành phố  Hồ Chí Minh, có mối liên hệ với nhiều thành phần rân chủ tại đây. Nội dung của Ann Đỗ đăng tải sặc mùi tuyên truyền. Đây là fanpage được lập từ đầu năm 2015, trong đợt sóng truyền thông về cách mạng Cá của Phạm Đoan Trang phát động, tái hiện lại các hình ảnh của các mạng dù. Từ đó đến nay, fanpage này viết liên tiếp đăng tải tin tức về hoạt động biểu tình ở Hongkong và Việt Nam, thậm chí còn có liên lạc với thế lực biểu tình ở Hongkong.

Các luận điểm mà fanpage này cố tình bịa đặt bao gồm:

– Biểu tình ở Hongkong là cuộc biểu tình đòi Tự do – Dân chủ – Nhân quyền. Trên thực tế thì người Hongkong là một sắc tộc khác với người Hán dù bị ép buộc sử dụng tiếng Trung Quốc Quan Thoại. Người Hongkong luôn tìm cách để thoát khỏi Trung Quốc, bao gồm cả việc liên tiếp biểu tình để Trung Quốc không bao giờ cai trị được Hongkong.

– Anh Leung đã chết vì tự tử để phản đối luật dẫn độ. Thực tế là anh này chết do… trượt chân ngã. 

– Biểu tình ở Hongkong là cuộc biểu tình không có người dẫn đầu, và Hoàng Chi Phong là thủ lĩnh của cuộc biểu tình đã bị nhà cầm quyền Trung Quốc bắt giam. Thực tế là Hoàng Chi Phong chỉ là một bù nhìn được các nghị sĩ của Hongkong – những người thực sự đứng sau tổ chức biểu tình – đẩy lên để là biểu tượng thu hút giới trẻ.

Fanpage này còn lan truyền một bức ảnh chụp cảnh biểu tình ở Hongkong ngay ngắn, xếp hàng vào một buổi tối lên đèn. Bức ảnh quá đẹp nên đã được truyền đi khắp facebook. Nhưng thực ra đây là một bức ảnh fake đã qua đồ họa. Thông tin được đăng tải trên facebook Minh Doan Dang:

Lợi Dụng Sự Kiện Biểu Tình Ở Hongkong Để Kích Động Biểu Tình Bạo Loạn Tại Việt Nam

Trên đây là một trong số nhiều ví dụ được minh chứng cho thấy, giới “biểu tình viên” Việt Nam những ngày qua thực sôi động, họ đang vất vả thu thập, theo dõi diễn biến Hong Kong để chế bài viết, hình ảnh có “tác động” tới người Việt hòng khiến người Việt lung lay, ham muốn biến Việt Nam có những diễn biến tương tự.

Nguồn: Loa Phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG