18 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Sở Nội vụ TP.HCM thông tin về quy trình điều động ông Đoàn Ngọc Hải

Sở Nội vụ cho rằng, việc điều động ông Hải sang làm lãnh đạo tại doanh nghiệp trực thuộc của thành phố là đúng chuyên môn.

Sáng nay (14/6), Sở Nội vụ TPHCM đã thông tin về việc điều động, phân công ông Đoàn Ngọc Hải – nguyên Phó Chủ tịch quận 1 sang làm Phó Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Sở Nội vụ cho rằng, việc điều động ông Hải sang làm lãnh đạo tại doanh nghiệp trực thuộc của thành phố là đúng chuyên môn.

Sở Nội vụ TP.HCM thông tin về quy trình điều động ông Đoàn Ngọc Hải

Sở Nội vụ cho rằng, việc điều động ông Hải sang làm lãnh đạo tại doanh nghiệp trực thuộc của thành phố là đúng chuyên môn. Ảnh: KT

Theo ông Trương Văn Lắm – Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải đã được Thường vụ Thành ủy thảo luận và cân nhắc kỹ qua nhiều cuộc họp. Tuy nhiên, trong công tác cán bộ, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhiều lần thay đổi ý kiến. Cụ thể: Vào ngày 2/1/2018, Ban Tổ chức Thành ủy đã gặp mặt ông Đoàn Ngọc Hải để trao đổi về việc dự kiến điều động, bổ nhiệm ông sang làm lãnh đạo một doanh nghiệp thuộc UBND thành phố. Ông Hải đồng ý và sẵn sàng nhận nhiệm vụ của tổ chức. Tuy nhiên, 6 ngày sau đó, ông Hải có đơn xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1.

Khi các ngành chức năng đang xem xét đơn từ chức thì ngày 12/5/2018, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn “xin rút đơn từ chức” với nội dung: “Tôi có nguyện vọng tiếp tục làm việc và rút lại đơn xin thôi công tác. Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công”. Một lần nữa, Ban Thường vụ Thành ủy lại chỉ đạo các cơ quan xem xét, giải quyết thống nhất cho ông Hải tiếp tục công tác và cống hiến. Và hội nghị ngày 22/8/2018 đã ra quyết định chấp thuận rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Vào tháng 1/2019, căn cứ nhu cầu công tác cán bộ tại Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn cần bổ sung hai Phó Tổng giám đốc, Ban Thường vụ Thành ủy quyết định điều động, phân công ông Hải giữ chức danh này. Các ý kiến tại hội nghị ngày 13/2/2019 thống nhất biểu quyết việc điều động, bổ nhiệm đối với Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải. Song song với đó, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Phó Chủ tịch TPHCM phụ trách cũng đã trực tiếp gặp, trao đổi với ông Đoàn Ngọc Hải về vấn đề điều động sang công tác mới. Tại các buổi làm việc, ông Hải đều phát biểu chấp hành sự phân công của tổ chức, đồng thời cho biết do chưa kinh qua môi trường công tác tại doanh nghiệp nên trong quá trình công tác ở đơn vị mới nếu thấy không phù hợp thì sẽ có quyết định phù hợp.

Đối với ý kiến của dư luận cho rằng, việc phân công Phó Chủ tịch UBND quận 1 sang làm Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn là trái chuyên môn, theo ông Trương Văn Lắm, ông Đoàn Ngọc Hải tốt nghiệp cử nhân kinh tế, cử nhân luật kinh doanh, thạc sĩ xây dựng Đảng và có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế, đây cũng là vị trí mà Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đang muốn bổ sung.

“Về thực tiễn, ông Đoàn Ngọc Hải có chuyên môn và có kinh qua công tác tại chi cục thuế, phòng kinh tế và đặc biệt chức vụ cuối cùng là Phó Chủ tịch phụ trách đô thị và đầu tư xây dựng trên địa bàn. Và trong nhu cầu của Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn là bổ sung hai cán bộ, trong đó có nhu cầu bổ sung cán bộ tài chính và đầu tư”, ông Trương Văn Lắm cho biết thêm./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG