26 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Nghệ An: Truy Nã Nam Thanh Niên Xúc Phạm Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Theo thông tin chính thức từ cơ quan an ninh điều tra, CA Nghệ An: Ngày 22/4/2019 Cơ quan này đã ra quyết định khởi tố Phan Công Hải với tội danh: Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, quy định Điều 117 Bộ luật Hình sự.

Đây là trường hợp thứ 2 trong hơn 1 tháng qua bị cơ quan này khởi tố, bắt tạm giam theo điều 117 – BLHS. Sau đó hơn 1 tháng, ngày 29/5/2019, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Năng Tĩnh, sinh 1976; quê quán : xóm 11, xã Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An; nguyên giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An được biết đến là đối tượng “tay sai cốt cán tổ chức “Việt tân” ẩn nấp trong cơ quan Nhà nước với vỏ bọc thầy giáo âm nhạc”.

Những động thái này cho thấy sự quyết liệt trong đấu tranh trấn áp đối với ệ loại đối tượng xâm phạm an ninh của giới thực thi pháp luật tại địa phương này. 

Nghệ An: Truy Nã Nam Thanh Niên Xúc Phạm Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Một số hình ảnh về hành vi của Hải khiến dư luận phẫn nỗ, yêu cầu cơ quan chức năng trừng phạt (Nguồn: FB).

Về đối tượng Phan Công Hải, sinh năm 1996, tại xóm 8, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An, hành vi được xác định là: Sau một thời gian tham gia mạng xã hội, đối tượng này bị các trang mạng phản động như “việt tân”, “thanh niên công giáo”… tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan. Để có tiền tiêu chơi bời, Hải sử dụng nhiều tài khoản facebook, trong đó có facebook “Hùng Manh” để đăng tải, tuyên truyền nhiều thông tin xuyên tạc, kích động chống nhà nước hòng nhận được tiền từ các ổ nhóm phản động, chống đối. 

Trước những nội dung chống phá trên mạng internet và các tài khoản cá nhân, hành vi của đối tượng này bị cộng đồng mạng phát giác khi có hành vi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trường THCS Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. 

Và khi mà cơ quan thực thi pháp luật chưa sờ gáy đến thì Hải bị cộng đồng mạng truy lùng và yêu cầu các cơ quan hành pháp trừng trị đích đáng.

Việc cơ quan an ninh điều tra, CA Nghệ An sau đó ra quyết định khởi tố bị can đối với Phan Công Hải với tội danh: Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, quy định Điều 117 Bộ luật Hình sự cho thấy rõ sự lắng nghe của giới thực thi pháp luật đối với những phản ảnh của dư luận trên không gian mạng. 

Nghệ An: Truy Nã Nam Thanh Niên Xúc Phạm Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Quyết định truy nã ối với Phan Công Hải (Nguồn: FB).

Tuy nhiên, có vẻ như “ngửi thấy” mùi sắp bị bắt tạm giam phục vụ điều tra nên Hải đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, không rõ ở đâu. Do đó, cơ quan an ninh điều tra, CA Nghệ An đã ra quyết định truy nã với khuyến cáo: “Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay bị can đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát, UBND gần nhất. Sau khi bắt báo về cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An, xóm 2, xã Nghi Phú, TP Vinh”.

Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát, chỉ cần còn tồn tại thì sớm hay muộn Phan Công Hải sẽ phải trả giá. Đó là bài học cho những kẻ tuổi đời, trải nghiệm ít nhưng thích thể hiện, làm điều vi phạm đạo đức, chuẩn mực xã hội để bị lên án. Hi vọng sự việc sẽ cảnh tỉnh nhiều người trẻ nếu không muốn cảnh: Có nhà mà không về được hoặc không dám về. 

An Chiến

Nguồn: Việt Nam mới

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
451FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG