20 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Học sinh được khen thưởng vở hình 12 con giáp: tí, sửu, dần, thỏ

Nhiều phụ huynh ở TT.Dương Đông (Phú Quốc) vừa phản ánh với Thanh Niên về việc phần thưởng nhà trường thưởng cho con họ trong dịp tổng kết cuối năm có chi tiết lạ: vở in hình 12 con giáp và con giáp thứ 4 là thỏ.

Học sinh được khen thưởng vở hình 12 con giáp: tí, sửu, dần, thỏ

Theo đó, nhiều học sinh Trường tiểu học Dương Đông 4 (TT.Dương Đông, H.Phú Quốc, Kiên Giang) đạt danh hiệu học sinh xuất sắc đã nhận được phần thưởng là 20 quyển vở. Ở bìa 1 của những quyển vở này có in hình 12 con giáp, tuy nhiên con giáp thứ 4 không phải là mèo mà là thỏ.

Anh N.N (ngụ KP.5, TT.Dương Đông) cho biết con anh học lớp 2/8, Trường tiểu học Dương Đông 4. Anh giật mình khi nghe con mình đọc tên 12 con giáp là “tí, sửu, dần, thỏ…”. Sau khi xem thì anh mới phát hiện cháu đọc theo hình ảnh in trên bìa vở này. “Tôi quyết định đem cất số vở nói trên và sẽ đem bỏ vào thùng rác. Năm học mới tôi sẽ mua vở khác cho con tôi học”, anh N. nói.

Khi PV Thanh Niên hỏi mượn số vở trên để làm việc với nhà trường và nói sẽ trả lại khi xong việc, anh N. nói rằng không cần trả lại, vì đằng nào thì anh cũng đem vứt. “Tôi không thể để con tôi tiếp xúc với những thứ ngoại lai này”, anh N. nói.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, anh N. không phải là người duy nhất gặp phải trường hợp này. Một cán bộ của H.Phú Quốc cũng cho PV Thanh Niên xem 20 quyển vở mà con mình vừa được nhận từ Trường tiểu học Dương Đông 4, cũng in hình 12 con giáp và con giáp thứ 4 là con thỏ.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, ở Việt Nam, con giáp thứ 4 trong 12 con giáp là con mèo, còn ở Trung Quốc mới là con thỏ.

Sáng 12.6, trao đổi qua điện thoại, ông Phùng Nhật Dũng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Dương Đông 4, cho biết số phần thưởng trong dịp tổng kết cuối năm học 2018-2019 được một thành viên trong Ban đại diện cha mẹ học sinh mua từ TP.HCM về. Số lượng mua từ TP.HCM là 127 thùng, mỗi thùng 100 quyển.

Ngoài ra, trong dịp cuối năm, chi đoàn Công an H.Phú Quốc cũng tặng cho trường 40 suất quà, mỗi suất quà là 10 quyển vở. “Khi vở được chuyển về trường, chúng tôi tổ chức đóng gói thành từng phần quà mà không để ý đến hình ảnh trên. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại xem số vở trên có nguồn từ đâu rồi có hướng xử lý”, ông Dũng nói.

Nguồn: Thanh niên

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG