18 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023

Nóng: BCA Khám Nhà Riêng Của Trương Duy Nhất

Tin từ báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh cho biết: “Chiều 10-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Trương Duy Nhất (tại đường Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)”.

Nóng: BCA Khám Nhà Riêng Của Trương Duy Nhất

Bên ngoài khu nhà bị khám xét của Trương Duy Nhất (Nguồn: báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh).

Tin cũng cho biết, thời điểm là Trưởng đại diện của Báo Đại Đoàn Kết ở TP Đà Nẵng, ông Nhất đã lợi dụng giấy tờ của báo để mua nhà đất không qua đấu giá, gây thất thoát lãng phí. Được biết, ngôi nhà đất mua trên là số 82 Trần Quốc Toản, sau đó trở thành nhà riêng của ông Phan Văn Anh Vũ.

Việc tiến hành khám nhà với Trương Duy Nhất đã được báo trước từ lâu khi chiều 25-3-2019, Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01, Bộ Công an), cho biết trong quá trình mở rộng điều tra các vụ án liên quan tới Vũ “nhôm”, bước đầu cơ quan công an xác định ông Trương Duy Nhất có liên quan đến cựu cán bộ công an này trong tội lợi dụng chức vụ quyền hạn.

Ra tù sau bản án hai năm tù đối với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 năm 2013, Bộ luật Hình sự Trương Duy Nhất (50 tuổi, trú nhà 25, tổ 3, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)… Với bản chất chống đối, ngựa quen đường cũ, Nhất liên tục có các bài viết chống Đảng, nhà nước, gửi các báo đài phản động quốc tế, trong nước…

Nhất cũng nhiều lần bị cơ quan công an triệu tập, mời làm việc do vi phạm quản chế sau án phạt… và bị nhắc nhở bởi các hành vi từng kết tội Nhất 2 năm tù năm 2013. Song Nhất vẫn không chấp hành hoặc có thái độ lảng tráng.

Nhưng không may cho Nhất khi mà hành vi thứ nhất (“Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”) chưa tiếp tục bị xử lý thì Nhất đã vướng vào một vụ án với tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn trong vụ Vũ Nhôm.

Trong vụ Vũ Nhôm, khi ngửi thấy mùi liên quan, Nhất đã nhanh chân cao chạy sa bay sang Thái Lan thông qua đường biên giới với Campuchia. Tại Thái Lan, Nhất cũng đã cố gắng tiếp cận cao uỷ tị nạn Liên Hợp Quốc tại đây để xin quy chế tị nạn trước khi sang định cư nước thứ 3. Song, trong quá trình đó, với yêu cầu của giới thực thi pháp luật trong nước Nhất đã bị bắt và bàn giao cho phía VN sau chiến dịch truy lùng với quy mô lớn của giới cảnh sát Thái Lan.

Cùng với việc bị dẫn độ về nước, Bộ Công an VN khẳng định có liên quan trong vụ Vũ Nhôm, cuộc sống sắp tới của Nhất đã được xác định. Việc khám nhà đối với Trương Duy Nhất cũng sẽ kết thúc những thông tin không đúng được đám bạn, con gái và gia đình Nhất tung ra bấy lâu nay.

P/s: Chưa biết chừng, quá trình khám nhà lại phát hiện thêm tài liệu chống nhà nước được cất giữ tại nhà Trương Duy Nhất cũng nên…

An Chiến

Nguồn: Việt Nam Mới (vnnew.net)

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG