19 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Ngô Văn Kha: Linh mục tại giáo xứ Thái Hà đang có những hànhvi vi phạm pháp luật

Ngô Văn Kha là một cái tên không quá xa lạ trong làng “dân chủ” Việt Nam những năm qua. Cùng với Nguyễn Ngọc Nam Phong, Ngô Văn Kha là những linh mục thuộc Giáo xứ Thái Hà tại Hà Nội thường xuyên có những hành vi, lời lẽ kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nói xấu Đảng và Nhà nước, xuyên tạc lịch sử… Mặc dù thời gian qua, dư luận trong và ngoài Công giáo đã lên án mạnh mẽ những hành vi của Ngô Văn Kha nhưng ông ta vẫn không tỉnh ngộ mà tiếp tục có những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

Ngô Văn Kha: Linh mục tại giáo xứ Thái Hà đang có những hànhvi vi phạm pháp luật

Một bài viết xuyên tạc sai sự thật mới đây của Ngô Văn Kha trên trang mạng của Nhà thờ Thái Hà

Cụ thể, mới đây nhất trên trang mạng của Nhà thờ Thái Hà, ở mục Công lý và Hòa bình (đây là một chuyên mục chuyên đăng các bài viết với nội dung chống Đảng, Chính quyền) đã đăng 02 bài viết của Ngô Văn Kha với tiêu đề “Kền kền rỉa thịt vườn rau” và “Chẳng còn được bên nhau – Đi nốt cuộc đời”. Nội dung những bài viết này mượn sự kiện vườn rau Lộc Hưng “đả kích”, xuyên tạc, nói xấu chế độ và “cổ vũ, khích lệ” những thương, phế binh Việt Nam Cộng Hòa trước đây. Đây chỉ là một trong số những ví dụ gần nhất về hành vi vi phạm pháp luật của Ngô Văn Kha. Thời gian trước đây, ông ta còn có những hành vi vi phạm pháp luật khác như: Lợi dụng các buổi sinh hoạt tôn giáo với nội dung “Thánh lễ cầu nguyện vì công lý và hòa bình” để tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu chế độ; công khai ủng hộ các đối tượng phản động, chống đối vi phạm pháp luật trong nước như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài…

Với việc viết, đăng những bài viết và có những lời nói xuyên tạc sai sự thật, gây mất đoàn kết, Ngô Văn Kha đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Cụ thể, Ngô Văn Kha đã vi phạm các quy định của Pháp luật Việt Nam tại các văn bản pháp luật như Luật An ninh mạng năm 2018, Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2016… Thậm chí, Ngô Văn Kha đang có những dấu hiệu cấu thành tội danh hình sự “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” được quy định tại Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

Với những bằng chứng trên cho thấy, Ngô Văn Kha đang mượn danh chức sắc tôn giáo để có những hành vi vi phạm pháp luật, gây phức tạp về an ninh, trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, đi ngược lại tôn chỉ hoạt động và mục tiêu tốt đẹp của Đạo Công Giáo. Ngoài ra, Ngô Văn Kha đang bước vào “bước xe đổ” của những linh mục phản động trước đây đã bị xử lý về hình sự. Chính vì vậy, quần chúng nhân dân, đặc biệt là tín đồ Giáo xứ Thái Hà cần nhận thức, nhìn nhận rõ bản chất thực sự của linh mục Ngô Văn Kha và những hành vi vi phạm pháp luật của ông ta. Qua đó, kiên quyết lên án, đấu tranh, không nghe theo lời dụ dỗ, xuyên tạc, kích động của linh mục này, cũng như tiếp tay cho những hành vi vi phạm pháp luật của ông ta. Như thế mới là những người con tốt, tín đồ tốt của đất nước./.

Hương Giang

Nguồn: Non sông Việt Nam

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG