23 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Lại Trò Tuyệt Thực

Ngày hôm nay, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một vài anh dân chủ như Hoàng Đức Bình, Nguyễn Bắc Truyển,… đang “bóc lịch” trong trại giam lại diễn trò… tuyệt thực. Trên facebook của đối tượng Võ Hồng Ly có đăng tải câu chuyện về việc tuyệt thực của Hoàng Đức Bình “qua lời kể của người thân vào thăm nuôi” như sau: “Hoàng Bình rất yếu, đi không vững, do đang tuyệt thực. Bình cho em trai biết, anh cùng với tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển và một số người tù khác đã bắt đầu tuyệt thực từ ngày 12/5, tính đến nay là 11 ngày, để phản đối việc nhà tù hành hạ, ngược đãi Nguyễn Văn Hoá.” Rồi sau đó, cơ man là chuyện Hóa bị đánh đập ra sao, đối xử như thế nào,…

Tuy nhiên, đây hoàn toàn là những câu chuyện chẳng có một tý gì bằng chứng, qua nhiều nguồn trung gian, vậy mà lên mạng xã hội được mấy anh chị dân chủ thêu dệt như mắt thấy, tai nghe. Kể cũng lạ, chưa kể, từ trước đến nay, chúng ta không hề lạ lẫm với chiêu trò tuyệt thực của đám dân chủ trong tù, từ mấy anh chị dân chủ “kỳ cựu” như Lê Công Định, Nguyễn Văn Hải,… và giờ là đến Hoàng Đức Bình. Phải nói rằng, môn thể thao “tuyệt thực” đã khiến không ít nhà dân chủ trở nên nổi tiếng. Bùi Thị Minh Hằng tuyệt thực được 52 ngày, Lê Công Định sau hơn 20 ngày tuyệt thực tăng từ hơn 80 kg lên tới 92 kg… Trong khi ở ngoài, bạn bè các anh chị đều kêu gào: hãy trả tự do vô điều kiện, hãy đối xử công bằng với các tù nhân lương tâm;… nhưng bằng ý chí và nghị lực của mình, các anh vẫn béo tốt phây phây và không ai chết cả. Hay như Cù Huy Hà Vũ, nghe kể Cù Huy Hà Vũ khi tuyệt thực trong tù kiên quyết không ăn khẩu phần ăn hằng ngày của phạm nhân, nhưng vẫn ăn những thứ gia đình tiếp tế như bánh kẹo, sữa…. Sau thời gian tuyệt thực, anh này tăng lên đến 92 kg.

Nói chung, tuyệt thực là câu chuyện “xưa như Diễm”. Chẳng qua, mấy anh dân chủ quen thói ăn vạ ngoài đời, đến khi vào tù lại ngựa quen đường cũ. Lâu lâu không thấy đồng bọn quan tâm lại phải ho hắng tý xem có nhận được vài đồng tài trợ chứ còn gì nữa.

Lại Trò Tuyệt Thực

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG