18 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Tổng thống Nga Putin ủng hộ giải quyết tranh chấp Biển Đông bằng biện pháp hòa bình

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều 22.5 (giờ Mát-xcơ-va), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Putin ủng hộ giải quyết tranh chấp Biển Đông bằng biện pháp hòa bình

Tại cuộc gặp, lãnh đạo 2 nước bày tỏ đánh giá cao quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga, bày tỏ sẵn sàng tiếp tục tháo gỡ các rào cản thương mại, đặc biệt đối với nông thủy hải sản hai nước.

Lãnh đạo hai nước cho rằng Việt Nam và Nga vẫn còn rất nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác, cần phấn đấu đạt được mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 10 tỉ USD năm 2020.

Khẳng định tầm quan trọng của hợp tác năng lượng và dầu khí đối với quan hệ Việt – Nga, hai bên cũng nhất trí tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp dầu khí hai nước tại Việt Nam và Nga, cũng như thúc đẩy triển khai dự án Trung tâm Nghiên cứu khoa học và công nghệ hạt nhân tại Việt Nam, coi đây là lĩnh vực hợp tác triển vọng.

Bên cạnh các lĩnh vực hợp tác truyền thống, hai bên cho rằng Việt Nam và Nga còn nhiều tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ số.

Trên tinh thần quan hệ tin cậy chính trị cao, quan hệ truyền thống hữu nghị sâu sắc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Putin đã thảo luận nhiều vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển tới Tổng thống Nga Putin lời thăm hỏi và lời mời sớm thăm Việt Nam của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tổng thống Nga Putin vui vẻ nhận lời và sẽ thu xếp sớm thăm Việt Nam.

Nguồn: Thanh niên

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG