Home Luận bàn - Phản biện Xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh không phải phản động...

Xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh không phải phản động thì là gì?

0
163

Dưới cái vỏ là một tổ chức xã hội dân sự hoạt động với tiêu chí “Vì một nước Việt: Dân chủ – Văn minh – Pháp trị” nên dù có khá nhiều thành viên đã bị Tòa án nhân dân các cấp xét xử về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” nhưng “Hội Anh em dân chủ” (HAEDC) chưa bao giờ thừa nhận bản chất phản động, chống đối của mình. Tất cả các thành viên của tổ chức này khi đứng trước vành móng ngựa đều lớn tiếng tuyên bố mình đang “Đấu tranh bảo vệ và thực thi các quyền con người đã được Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế ghi nhận. Vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam”.

Xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh không phải phản động thì là gì?

Tuy nhiên, giữa lời nói và hành động lại hoàn toàn khác xa nhau! Thực tế quá trình hoạt động của HAEDC và các thành viên của tổ chức này từ khi được thành lập (tháng 4/2013) đến nay luôn thể hiện rõ bản chất phản động, chống đối.

Xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh không phải phản động thì là gì?

Mới đây nhất, khi mà khắp nơi trong cả nước long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) thì trang fanpage của HAEDC lại đăng tải một bài viết có nội dung xuyên tạc, phủ nhận việc Chủ tịch Hồ Chí Minh được UNESCO công nhận là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới vào năm 1987.

Những lập luận, dẫn chứng mà HAEDC đưa ra hết sức ngô nghê, mơ hồ. Từ việc cho rằng “Hồ Chí Minh không phải là nhà văn hóa vì ông chỉ đến lớp 3 tiểu học” đến việc “mạo nhận cả các bài viết của nhóm Annam Yêu nước (Association des Patriotes annamites)” rồi “gom lại để in thành “Hồ Chí Minh toàn tập”“…; việc UNESCO quyết định không thực hiện nghị quyết vinh danh Hồ Chí Minh và chờ đến Đại hội đồng năm 1992 hủy bỏ chính thức nghị quyết này hay việc Bùi Tín (một đối tượng chống Cộng kỳ cựu) khẳng định không có đại diện nào của UNESCO tham dự sự kiện vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh được Việt Nam tổ chức tại trụ sở tổ chức này năm 1990…

Thực tế, hệ thống giáo dục Việt Nam dưới thời Pháp thuộc được chia ba cấp, trong đó, cấp một học trong ba năm. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoàn thành chương trình Tiểu học vào khoảng tháng 6/1910. Sau đó, do hoàn cảnh lịch sử và hoài bão ra đi tìm đường cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh không có điều kiện theo học các bậc học tiếp theo của chính quyền thực dân – phong kiến. Nhưng với tinh thần học và tự học, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ngày càng hoàn thiện, nâng cao trình độ nhận thức của mình, thậm chí Người còn trở thành giảng viên của Viện Nghiên cứu các vấn đề dân tộc và thuộc địa; nghiên cứu sinh chuyên ngành lịch sử do Viện Nghiên cứu các vấn đề dân tộc và thuộc địa tổ chức với kết quả học tập cao.

Còn Bộ sách “Hồ Chí Minh toàn tập” được xuất bản lần đầu năm 1980, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã qua đời được 11 năm thì không hiểu Người gom các bài viết của nhóm Annam Yêu nước lại để in thành bộ sách này ở đâu? như thế nào?

Xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh không phải phản động thì là gì?

Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova tại Hà Nội đã trao bản “Nghị quyết năm 1987 của UNESCO” tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Bộ trưởng Bộ VH – TT và DL Hoàng Tuấn Anh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ngày 3/10/2010.

Việc UNESCO ra nghị quyết tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Người là sự thật hiển nhiên đã được nhiều chuyên gia nghiên cứu lịch sử trong nước và trên thế giới khẳng định. Văn bản này hiện được lưu trữ công khai trên hệ thống thư viện điện tử của tổ chức này (https://unesdoc.unesco.org/ark:/48223/pf0000076995).

Rất nhiều sự kiện kỷ niệm việc UNESCO ban hành nghị quyết tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới đã được tổ chức tại Việt Nam với sự tham dự của đại diện UNESCO và được thông tin rộng rãi trên trang thông tin điện tử của tổ chức này

Xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh không phải phản động thì là gì?

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự khai mạc Triển lãm tài liệu lưu trữ “Hồ Chí Minh – Danh nhân văn hoá”  được tổ chức tại trụ sở chính của UNESCO (Paris, Pháp) ngày 31/3/2019

thậm chí năm nay Triển lãm tài liệu lưu trữ “Hồ Chí Minh – Danh nhân văn hoá” còn được tổ chức tại trụ sở chính của UNESCO (Paris, Pháp).

Việc HAEDC ra sức phủ nhận sự kiện UNESCO ban hành nghị quyết tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh thực chất là chiêu trò đã được khá nhiều các tổ chức, đối tượng phản động, chống đối thực hiện hòng “hạ bệ thần tượng” Chủ tịch Hồ Chí Minh, từng bước xóa bỏ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Với những việc làm trên thì việc đưa HAEDC vào danh sách các tổ chức phản động, khủng bố cũng không oan chút nào.

@Kim

Nguồn: Trà đá blog

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here