25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Ông Lưu Bình Nhưỡng đang phát biểu gì vậy?

☄️☄️Ông Lưu Bình Nhưỡng đang phát biểu gì vậy???
***********
⚡️Đại biểu quốc hội là người do dân bầu ra, phải có trách nhiệm với nhân dân. Cái này đúng, nhưng không phải đại biểu thích nói gì thì nói, cứ dựa vào ý kiến của 1, 2 người cử tri, thậm chí hoàn toàn là ý kiến cá nhân rồi phát biểu trước công luận là người dân ý kiến thế này, người dân ý kiến thế kia trong khi những ý kiến đó lệch chuẩn mực xã hội, thậm chí vi phạm pháp luật là không được.

Chiều 21/5/2019, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đăng đàn nói về vấn đề ông chủ tập đoàn Nhật Cường bỏ trốn, với những phát biểu gây “sốc”, mang nặng tính chất quy chụp, định hướng dư luận. Nào là “cử tri nói rằng đây là một chuyên án, mà đã là chuyên án thì có sự theo dõi thường xuyên, liên tục và có quá trình chuẩn bị. Vậy vì sao lại để đối tượng bỏ trốn?”. Ông Lưu Bình Nhưỡng ơi, ông là Tiến sỹ Luật mà ông phát biểu trước báo giới thế này có chết không chứ? Thử hỏi, một người trước khi bị khởi tố, họ vẫn là công dân bình thường, có đầy đủ quyền công dân, trong đó có quyền tự do đi lại. Ai cho phép công an giám sát, theo dõi thường xuyên. Thế có vi phạm nhân quyền hay không, có vi phạm quyền lợi của công dân hay không. Điều đơn giản hiến pháp quy định như vậy, sao ông không biết nhỉ?

⚡️Thứ hai, ông mạo danh cử tri công an để nói là “Cử tri là những cán bộ trong ngành công an đã về hưu cũng cho rằng, với nghiệp vụ của công an thì khó có chuyện bỏ trốn xảy ra.”. Nếu ai có chút hiểu biết có thể thấy rằng, việc đối tượng bỏ trốn trước khi có quyết định khởi tố là việc bình thường, không phải hiếm gặp. Người ta chưa bị khởi tố, anh có quyền gì ngăn người ta đi lại chứ, chưa kể với những cái đầu “có sạn” như Bùi Quang Huy, chưa kể tiền bạc, mối quan hệ của y, việc bỏ trốn nằm trong tầm tay. Ông nói thế khác gì ông quy chụp lực lượng công an “tạo điều kiện” cho y bỏ trốn. Tôi mà làm bộ trưởng Bộ Công an, tôi kiện ông chết thì thôi.

⚡️Thứ ba, ông nghĩ rằng sau hàng loạt vụ việc liên quan đến Dương Trí Dũng, Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy, lại có ông nào dại để cho nghi phạm bỏ trốn hay sao? Chẳng lẽ không còn muốn cái đầu trên cổ nữa hay sao, nhất là khi lửa trong lò đang cháy lớn và sẽ thiêu rụi bất cứ kẻ nào dám ngang nhiên chống lại. Gan trời mới dám làm thế.

?Là tiến sỹ Luật học, “nói có sách, mách có chứng”, điều đơn giản như thế chẳng lẽ ông không hiểu hay sao? Đại biểu quốc hội mà ông phát biểu như kiểu mấy đứa showbiz muốn nổi tiếng theo kiểu phát ngôn gây sốc vậy.

Ông Lưu Bình Nhưỡng đang phát biểu gì vậy?

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG