Home Tin tức Nỗi lo lớn khi tổng giám đốc Công ty Nhật Cường bỏ...

Nỗi lo lớn khi tổng giám đốc Công ty Nhật Cường bỏ trốn

0
100

Việc tổng giám đốc Công ty Nhật Cường bỏ trốn, ngoài gây khó khăn cho cơ quan điều tra trong vụ án hình sự, sẽ còn là thông tin gây chấn động đối với UBND TP.Hà Nội và nhiều sở, ngành có liên quan.

Nỗi lo lớn khi tổng giám đốc Công ty Nhật Cường bỏ trốn

Công an khám xét và thu giữ tang vật tại hệ thống cửa hàng Nhật Cường  – CƯỜNG – SƠN

Hà Nội giải quyết các sản phẩm dịch vụ đã ký với Nhật Cường ra sao?

Ngày 19.5, Cơ quan CSĐT (C03) Bộ Công an ra quyết định truy nã Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).

Bước đầu, C03 xác định Bùi Quang Huy và một số đồng phạm đã thực hiện hành vi buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia; lập, sử dụng 2 hệ thống sổ sách kế toán tài chính, để ngoài sổ sách hàng ngàn tỉ đồng doanh thu. Ngày 14.5, Bùi Quang Huy bị C03 khởi tố để điều tra hành vi buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, thời điểm tống đạt quyết định khởi tố bị can, Huy không có mặt tại nơi cư trú. Sau khi xác định bị can bỏ trốn, C03 ra quyết định truy nã trên toàn quốc.

Tại Hà Nội, Công ty Nhật Cường được biết đến là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ ĐTDĐ và thiết bị công nghệ.

Được thành lập năm 2001 với tiền thân là một cửa hàng sửa chữa điện thoại ở 33 Lý Quốc Sư, Công ty Nhật Cường đã phát triển thành chuỗi cửa hàng bán lẻ ở những vị trí đắc địa của Hà Nội, với mặt hàng phân phối chủ yếu là ĐTDĐ của hãng Apple, Samsung… Ngoài hàng chính hãng, Nhật Cường cũng kinh doanh nhiều loại điện thoại đã qua sử dụng và hàng được biết đến có nguồn gốc từ “hàng xách tay”… Đáng chú ý, doanh thu bình quân mỗi năm của Công ty Nhật Cường lên tới hơn 340 tỉ đồng, nhưng lợi nhuận theo báo cáo chỉ khoảng 1 tỉ đồng, kéo dài trong nhiều năm nay.

Nỗi lo lớn

Việc Bùi Quang Huy bỏ trốn, ngoài gây khó khăn cho cơ quan điều tra trong vụ án hình sự nêu trên, sẽ còn là thông tin gây chấn động đối với UBND TP.Hà Nội và nhiều sở, ngành có liên quan.

Theo tài liệu PV Thanh Niên thu thập được, Bùi Quang Huy cũng là người đại diện pháp luật cho Công ty TNHH giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường software), một phân nhánh của Công ty Nhật Cường. Dù là một công ty có tuổi đời còn non trẻ nhưng Nhật Cường software đã thâu tóm rất nhiều phần mềm dịch vụ công ở Hà Nội. Ngay trong phần giới thiệu về khách hàng, đối tác của mình, Nhật Cường software cho biết đã cung cấp dịch vụ cho UBND TP.Hà Nội và 14 sở, ngành khác nhau, từ Công thương, Tài chính, Quy hoạch – Kiến trúc cho đến Công an TP, Quản lý xuất nhập cảnh…

Tài liệu của PV Thanh Niên cho thấy các sản phẩm dịch vụ của Nhật Cường software đã và đang phục vụ lĩnh vực dịch vụ công trực tuyến cho Hà Nội, với tỷ lệ trực tuyến lên đến 80%, cộng đồng người dùng lớn gồm hơn 8 triệu người dân TP.Hà Nội, hơn 2.700 trường học, hơn 1,7 triệu học sinh, hơn 6 triệu hồ sơ bệnh án điện tử…

Tin liên quan

Việc người đại diện pháp luật của Nhật Cường software bỏ trốn đã và đang gây ra nhiều hệ lụy khi chưa ai biết số phận các sản phẩm, dịch vụ mà công ty này cung cấp cho Hà Nội tới đây sẽ như thế nào. Tại cuộc họp mới đây, đại diện TP.Hà Nội nói việc ông Bùi Quang Huy bị khởi tố, điều tra không ảnh hưởng đến các dịch vụ công trực tuyến của TP. Tuy nhiên, những sản phẩm, dịch vụ mà Hà Nội và Công ty Nhật Cường hợp tác cụ thể ra sao đến nay vẫn là ẩn số.

Nỗi lo lớn khi tổng giám đốc Công ty Nhật Cường bỏ trốn

Ảnh: Bộ Công an cung cấp

Theo quyết định truy nã, Bùi Quang Huy (ảnh) 45 tuổi; số CMND/thẻ CCCD/hộ chiếu: 011855174, cấp ngày 12.12.2012, nơi cấp: Công an TP.Hà Nội; quê quán: Hà Nội; nơi cư trú: phòng W2107&08, chung cư Golden WestLake, 151 Thụy Khuê, P.Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội. Đặc điểm nhận dạng: màu da vàng, tóc đen… Trốn ngày 9.5.2019.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Phòng 14, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu – Bộ Công an tại địa chỉ: 47 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, Hà Nội; điện thoại: 0915666669.

Nguồn: Thanh niên

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here