23 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Pháp Vi Phạm Nhân Quyền Đối Với Người Vô Gia Cư

Theo một báo cáo đặc biệt đầu tháng 4 năm 2019 của Liên Hợp quốc, Pháp đang vi phạm nhân quyền đối với những người vô gia cư tại nước này. Báo cáo viên của Liên Hợp quốc,Leilani Farha, đã cho báo chí biết rằng “Các cáo buộc xảy ra khắp nước Pháp đang không tuân thủ quy định trong luật nhân quyền quốc tế.”

Pháp Vi Phạm Nhân Quyền Đối Với Người Vô Gia Cư

Vô gia cư tại Pháp là một vấn đề xã hội nghiêm trọng và tồn tại từ rất lâu tại đất nước này. Theo thống kê từ trang https://homelessworldcup.org thì hiện nay có khoảng 140000 người vô gia cư tại Pháp, trong số đó trẻ em chiếm 30.000 người. Những người vô gia cư này không được cung cấp chỗ ở và họ bị đánh đuổi khỏi các nơi công cộng, nhiều người phải trốn chạy xuống các đường tàu điện ngầm ẩm thấp để trú ngụ. Vào mùa đông lạnh giá, mỗi ngày lại có hàng chục người chết vì cóng.

Các chính sách phân biệt đối xử của Pháp hiện nay đang khiến cho nhiều người bị mất việc làm và không đủ tiền để trang trải tiền thuê nhà. Điều này càng làm gia tăng số lượng người vô gia cư.

Trong năm 2018, theo tổ chức cứu trợ Les Morts de la Rue, có 566 người vô gia cư chết trên cả nước Pháp. Hơn 100 người trong số đó chết tại thủ đô Paris hoa lệ.

Thủ tục giấy tờ phức tạp của Pháp khiến cho nhiều người vô gia cư không thể tiếp cận được chính sách cứu trợ. Báo cáo viên Farha cho hay nhiều người vô gia cư không những không nhận được hỗ trợ về chỗ ở mà còn cả những chăm sóc tối thiểu nhất. Số điện thoại của chương trình cung cấp chỗ ở khẩn cấp quốc gia không hề hoạt động, cô Farha còn cho biết thêm.

Thay vì bám váy Hoa Kỳ, đem bom và tên lửa tấn công Trung Đông, chính quyền Pháp có thể tập trung trước mắt xử lý các vấn đề nhân quyền còn tồn đọng ngay bên trong nước mình. Hãy làm được điều đó trước khi lên án Syria hay Venezuela là những chính thể vi phạm nhân quyền. 

Nguồn: Loa Phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG