31 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Lá Thư Từ Đứa Con Tử Tù Gửi Mẹ Và Câu Chuyện Cô Giáo Bắt Học Sinh Phải Quỳ

Kính thưa quý vị, cùng toàn thể các bạn trên mạng xã hội!

Sau khi bài viết “LÃO CHĂN BÒ PHẪN NỘ VỀ VIỆC: CÔ GIÁO Ở HÀ NỘI BỊ ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC CHỈ VÌ BẮT HỌC SINH QUỲ” và “TÔI BẤT LỰC, DÙ BIẾT ĐÓ LÀ SAI” được đăng tải, đến thời điểm hiện nay (14 giờ 00 ngày 16/5/2019) đã có ‭181.985‬ lượt người tiếp cận, tương tác. Có 122.346 lượt bình luận, trong đó có 181.980/181.985 lượt người = 99,997% đồng ý với việc cô giáo Lê Thị Quy (giáo viên Trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) không đáng để phải áp dụng hình thức kỷ luật, đây là việc làm bình thường, tình cảm giữa “Người thầy – Học trò”, “Tôn sư trọng đạo” với mong muốn các cháu sửa chữa khuyết điểm thành những học sinh ngoan, trò giỏi, trở thành những người có ích cho xã hội. Không đồng tình với hình thức đình chỉ giảng dạy và xem xét kỷ luật đối với cô giáo Lê Thị Quy. Có 0,001% người cho rằng cô giáo không được có hành động như vậy, 0,002% người có ý kiến không rõ ràng. Để các bạn hiểu hơn về sự nghiệp “Trồng người”, trách nhiệm giáo dục của gia đình, của những người làm cha, làm mẹ. BỨC TƯỜNG PHÍA NAM tiếp tục giới thiệu bài viết “LÁ THƯ TỪ ĐỨA CON TỬ TÙ GỬI MẸ” được đăng trên trang “TINH HOA”. Mời quý vị cùng suy ngẫm:

Qua câu chuyện dưới đây, có thể rút ra một bài học sâu sắc về sự giáo dục của cha mẹ có tầm ảnh hưởng rất quan trọng đến nhân cách của con cái sau này. Chiều con chưa chắc đã là thương con, hãy dạy trẻ biết đúng sai mới là yêu thương con đúng nhất.

Một tử tù đang chờ thi hành án, anh cầu xin một điều ước cuối cùng là một cây bút chì và một tờ giấy. Sau khi viết cho mẹ một vài phút, anh nhờ nhân viên bảo vệ nhà tù gửi giúp bức thư này cho người mẹ ruột của mình.

Trong thư anh viết …

Mẹ, nếu có công lý trong thế giới này, con và mẹ nên bị kết án tử hình cùng nhau. Mẹ cũng có tội như con vì những gì con đã làm.

Mẹ hãy nhớ lại đi, khi con ăn cắp chiếc xe đạp của thằng bé gần nhà. Mẹ đã giúp con giấu chiếc xe đạp đó đi để bố không nhìn thấy nó.

Mẹ có nhớ lần con lấy trộm tiền từ ví của người hàng xóm không? Mẹ đã đi siêu thị mua sắm cùng với con.

Mẹ có nhớ ai đã bênh vực con khi con cãi lại bố đến nỗi bố phải bỏ đi không? Bố chỉ muốn sửa dạy con vì con đã gian lận trong bài thi và cuối cũng là con phải bị đuổi học.

Mẹ ơi, lúc đó con chỉ là một đứa trẻ, không lâu sau con đã trở thành một thiếu niên hư nghịch và bây giờ con đang là một tử tù chờ thi hành án.

Mẹ ơi, lúc đó con chỉ là một đứa trẻ con cần được bao biện, nhưng cái thực sự con cần là đúng sai và được uốn nắn.

Nhưng thôi, con tha thứ cho mẹ! Con chỉ muốn viết thư này để nó có thể đến được nhiều người khác đang làm cha làm mẹ, với hi vọng rằng, họ có thể nhận ra điều tạo nên người tốt kẻ xấu trên thế giới này là ở sự giáo dục.

Đứa con tử tù của mẹ!
SƯU TẦM

(Nguồn: TINH HOA)

*Ảnh: Minh họa
———-

P/s: “Giáo dục là vũ khí lớn mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới, và cũng là món quà, là tài sản vô giá đối với con người.! Trên đây là một trong muôn ngàn câu chuyện giáo dục và định hướng cho những con người.,!”.

May 16, 2019
กำแพงทิศใต้ — ở Băng Cốc.

Lá Thư Từ Đứa Con Tử Tù Gửi Mẹ Và Câu Chuyện Cô Giáo Bắt Học Sinh Phải Quỳ

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG