25 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Cảnh Giác Trước Âm Mưu Lợi Dụng Dự Án Cao Tốc Bắc Nam Để Kích Động Chống Phá Nhằm Gây Mất An Ninh Trật Tự An Toàn Xã Hội

Gần đây, thông tin Chính phủ đang chuẩn bị cho đấu thầu quốc tế dự án Cao tốc Bắc Nam khiến cho cộng đồng mạng dậy sóng. Nhiều ý kiến của các chuyên gia bày tỏ sự lo lắng nếu Trung Quốc trúng thầu dự án nhiều chục tỷ đô này thì viễn cảnh của tuyến đường sắt Cát Linh, Hà Đông sẽ tiếp diễn.

Cần phải hiểu rằng dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông là một dự án trọng điểm của thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Dự án hoàn thành một mặt sẽ thay đổi bộ mặt giao thông đô thị của thủ đô; mặt khác sẽ giảm tải đường bộ, tạo điều kiện sinh hoạt, đi lại cho người dân thuận tiện hơn. Thời gian qua, vì nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan khác nhau, dự án này đã một số lần chậm tiến độ theo quy định hoàn thành. Liên quan đến vấn đề này, Chính phủ, Bộ Giao thông và Vận tải, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã làm việc với các bên liên quan bao gồm nhà thầu, đơn vị thi công, cơ quan quản lý để thúc đẩy dự án đảm bảo tiến độ, sớm đưa vào sử dụng phục vụ người dân, tháo gỡ vướng mắc cho đơn vị thầu và thi công.

Tuy nhiên, lợi dụng việc dự án đường sát trên cao Cát Linh – Hà Đông chậm tiến độ, các thế lực thù địch, điển hình là các tổ chức phản động lưu vong, các trang mạng xã hội của các đối tượng chống đối trong và ngoài nước, trong đó có một vài người được gọi là “chuyên gia” liên tục đăng đàn để xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước ta. Bằng các luận điệu như “Nhà cầm quyền Việt Nam tham ô, tham nhũng dự án nên mới chậm tiến độ” và “cái lợi được đút lót bỏ vào túi những số tiền khổng lồ đã làm mù mắt Đảng Cộng sản Việt Nam và tay sai”. Nguy hiểm hơn, mượn cớ dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, các đối tượng phản động còn kiêu gọi cái gọi là “làn sóng tẩy chay các nhà thầu Trung Quốc” nhận thầu đường cao tốc Bắc Nam.

Như chúng ta đã biết, đường cao tốc Bắc Nam đến nay mới chỉ phát hành hồ sơ mời SƠ TUYỂN nhà đầu tư.

Tháng 8/2019 mới kết thúc phê duyệt kết quả SƠ TUYỂN.

Tháng 10/2019, Bộ Giao thông mới phát hành hồ sơ MỜI THẦU.

Tháng 1/2020 ĐÓNG THẦU.

Dự án đường cao tốc Bắc – Nam là công trình đặc biệt quan trọng, có tác động lớn đến tình hình kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của đất nước. Đây là sự việc trọng đại của quốc gia nên khi quyết định đưa ra đấu thầu, Chính phủ sẽ nghiên cứu rất kỹ. Khi có nhà thầu, việc quản lý tiến độ, chất lượng công trình như thế nào còn quan trọng hơn rất nhiều vì không thiếu những bài học xương máu chỉ ra cho chúng ta thấy trong công tác quản lý của chúng ta.

Thế nhưng, nhiều trang mạng lề trái đăng tin cố tình bịa đặt, gán ghép lập lờ đánh lận con đen cho rằng Chính phủ đã đồng ý cho Trung Quốc vào xây dựng ở nước ta?

Có thể thấy, đây là những luận điệu xuyên tạc trắng trợn và hoàn toàn sai trái của các thế lực thù địch. Âm mưu của chúng muốn thông qua những sự việc không có thật để gây tâm lý hoang mang, hiểu lầm, nhằm tạo ra mâu thuẫn giữa nhân dân với chính quyền; từ đó kích động, lôi kéo những người “nhẹ dạ, cả tin” vào các hoạt động chống phá. Nguy hiểm hơn, các thế lực thù địch thậm chí còn muốn kêu gọi người dân tụ tập đông người, gây rối về an ninh, trật tự từ đó gây biểu tình, bạo loạn. Đây là âm mưu thâm hiểm, xảo trá mà mỗi người dân Việt Nam chúng ta đã quá hiểu.

Chính vì vậy việc hành động thông minh nhất của người dân là hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự điều hành, lãnh đạo của các cấp chính quyền, tránh để các thế lực thù địch, đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ tham gia các hoạt động đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc mà vướng phải tội lỗi và vòng lao lý. Đồng thời khi phát hiện những kẻ kích động biểu tình hãy báo cho cơ quan công quyền của địa phương để xử lý ngay nhằm giữ vững cuộc sống bình yên của nhân dân.

Chắc chắn pháp luật sẽ không dung thứ cho các hành vi vu cáo, xuyên tạc sự thật, gây rối mất trật tự, hoặc thông đồng với các tổ chức phản động ở nước ngoài làm ảnh hướng đến an ninh quốc gia, bởi vậy những ai cố tình mượn cớ phản đối cao tốc Bắc Nam để gây rối sẽ bị nghiêm trị.
SHADOWLESS

Cảnh Giác Trước Âm Mưu Lợi Dụng Dự Án Cao Tốc Bắc Nam Để Kích Động Chống Phá Nhằm Gây Mất An Ninh Trật Tự An Toàn Xã Hội
Cảnh Giác Trước Âm Mưu Lợi Dụng Dự Án Cao Tốc Bắc Nam Để Kích Động Chống Phá Nhằm Gây Mất An Ninh Trật Tự An Toàn Xã Hội
Cảnh Giác Trước Âm Mưu Lợi Dụng Dự Án Cao Tốc Bắc Nam Để Kích Động Chống Phá Nhằm Gây Mất An Ninh Trật Tự An Toàn Xã Hội

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
436FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG