27 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Lại Nói Về "Hòn Ngọc Viễn Đông"

Có lẽ sau khi xâm lược Việt Nam thì Pháp và sau này là Mỹ có một trong những chiến dịch truyền thông hiệu quả nhất ở cái sứ Đông Dương này là gieo vào đấu hàng triệu người cái ý nghĩ rằng Sài Gòn là Thành Phố số 1 Đông Nam Á, là viên ngọc sáng nhất vũng Viễn Đông.

Nói cho nhanh thì Sài Gòn chưa bao giờ là thành phố số 1 của Châu Á, trên bất kỳ phương diện nào.

Vậy Viễn Đông là ở đâu? và hình thái là như thế nào? Ai là người có kiến thức Địa lý cấp II trở lên cũng thừa biết rằng “Viễn Đông là một phần lục địa và chuổi bán đảo, quần đảo, và các hòn đảo kéo dài từ vùng Siberia của Nga, Đông Á(Trung, Hàn, Nhật) và bao chọn cả Đông Nam Á. Nói đến thế thôi Chúng Ta sẻ hiểu rằng Pháp đã mộng tưỡng như thế nào.

chung quy thì thời đó Sài Gòn chả thể đi so sánh với các thành phố của Nhật được mà mang đi so sánh với Thượng Hải(Trung Quốc) thì vẫn còn thua xa. thời đó Thượng Hải là Tô giới của hầu như các Nước đế quốc.. nên dòng vốn và các ngân hàng trên thế giới đều có chi nhánh ở đây, Công-Thương-Nghiệp của TP cực kỳ phát triển, gần 1 nữa hàng hóa nhập-xuất khẩu của Trung Quốc đều đi qua đây, mà thị trường Trung Quốc thì quan trong vói với tư bản đế quốc ntn thì mọi người cũng thừa hiểu=> Vậy hiển nhiên Thượng Hải được xem là một trong các trung tâm tài chính của thế giói.

có người từng nói câu nói của Ông Lý Quang Diệu “hy vọng một lúc nào đó Singapore sẽ phát triển giống như Sài Gòn” …. Nói đến đây thì ôi là ôi rời.?? Phải nói là Ông lý Quang Diệu nói Tiếng Anh rất giỏi và Ông rất quan tâm đến chiến tranh Việt Nam và Ông nói rất nhiều về Sài Gòn. Nhưng tiệt nhiên chưa ai có thể tìm ra chổ nào có nhắc đến câu nói này của Ông ngoài những lời đồn thổi bằng tiếng Việt.Trong bộ hồi ký Lý Quang Diệu thì ở cuốn 2 ông nhắc Sài Gòn và Việt Nam rất nhiều lần, tôi chỉ thấy duy nhất ở đoạn 4, trang thứ 2 trong chương 27 trong cuốn 2 có 1 câu ông có ý so sánh Singapore và Sài Gòn là “Cuộc sống sẽ khó khăn nếu như Singapore trở nên giống như Sài Gòn hay Manila”.

nói cho ngắn gọn thì Sài Gòn cũng là TP có chổ đứng trong khu vực. Nhưng nó không quá cao như Pháp, Mỹ và bọn 3/ từng đồn thổi

# bài viết có sử dụng tài liệu từ nhiều người. mạn phép

# nguồn goonight – Quan điểm & tranh luận.

Lại Nói Về "Hòn Ngọc Viễn Đông"

Nguồn: Trang thông tin chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG