32 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Ông Võ Văn Thưởng: Xử lý trực diện những người tham ô, tham nhũng

Tham nhũng là hành vi phạm tội của những người có chức, có quyền. Thời gian gần đây cơ quan chức năng đã xử lý trực diện.

Sáng (10/5), ông Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai (đơn vị số 1) tiếp xúc cử tri tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ông Võ Văn Thưởng: Xử lý trực diện những người tham ô, tham nhũng

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Cử tri TP. Biên Hòa nêu nhiều vấn đề gây bức xúc trong thời gian qua như: Tình trạng tàng trữ, buôn bán, sử dụng chất ma túy ngày càng nghiêm trọng, quy mô lớn; một số dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai “treo” nhiều năm gây lãng phí, khó khăn cho đời sống sinh hoạt của người dân vùng bị ảnh hưởng; tình trạng ô nhiễm môi trường sông Đồng Nai, tình trạng khai thác cát trái phép diễn ra tràn lan nhưng không có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

Cử tri kiến nghị cần có chế tài xử phạt mạnh hơn. Bởi, hiện nay nhiều hành vi gây nguy hiểm cho xã hội nhưng chỉ có thể phạt hành chính hoặc hình phạt chưa đủ sức răn đe.

Việc xử lý tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng đến đâu để không gây thất thoát tài sản của nhà nước và tạo niềm tin cho nhân dân.

Trao đổi với cử tri, ông Võ Văn Thưởng cho biết, thời gian vừa qua, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, xử lý thu hồi tài sản tham nhũng đã được Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo mạnh mẽ hơn, không có vùng cấm, không có hạ cánh an toàn.

Ông Võ Văn Thưởng khẳng định, tham nhũng là hành vi phạm tội của những người có chức, có quyền. Thời gian gần đây cơ quan chức năng đã bắt đầu xử lý trực diện.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng dẫn chứng gần đây đã thu hồi được tài sản tham nhũng ở một số dự án. Ví dụ vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, hiện toàn bộ tiền gần 9.000 tỉ đồng đã thu lại được và vẫn đang tiếp tục điều tra xử lý cán bộ có liên quan./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG