32 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Hai Đối Tượng Rải Truyền Đơn Chống Phá Nhà Nước Lãnh 11 Năm Tù

Hai Đối Tượng Rải Truyền Đơn Chống Phá Nhà Nước Lãnh 11 Năm Tù

Hôm nay 10/5/2019, TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Vũ Thị Dung (54 tuổi, ngụ xã Phú Thanh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) 6 năm tù giam và Nguyễn Thị Ngọc Sương (51 tuổi, ngụ xã Phú Tân, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) 5 năm tù giam tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước.

Cáo trạng cho hay, từ tháng 8/2018 đến ngày 10/10/2018, Dung đã sử dụng tài khoản facebook “Salem Trần”, “Ma Ma Ma Ma” và Sương sử dụng tài khoản facebook “Hoa Hong Ha Ngoc” để sao chép, phát tán các bài viết, clip có nội dụng chống phá nhà nước từ tài khoản facebook “Tân Thái” và “Benny Trương”. Trên Facebook của mình, Dung và Sương đã kích động, kêu gọi biểu tình chống Luật Đặc khu, Luật An Ninh mạng, phản đối Trung Quốc, kích động kêu gọi người dân xuống đường biểu tình vào ngày 13/10/2018…

Không dừng lại ở đó, Dung còn làm các tờ rơi có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước rồi rủ Sương đi rải tại 4 điểm tại thị trấn Định Quán, thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Trong khi đang rải truyền đơn, Dung và Sương đã bị phát hiện và bắt giữ. 

Thiết nghĩ, bản án 11 năm tù dành cho 2 đối tượng là lời cảnh tỉnh nghiêm khắc tới những ai đang có âm mưu, hoạt động nhằm chống nhà nước.

[email protected]

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
436FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG