27 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Sức khoẻ của Tổng Bí thư đang hồi phục ngày càng tốt hơn

Sáng 8/5, đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 7 có buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức.

Nhiều vấn đề nóng của xã hội được cử tri quận Thủ Đức bày tỏ ý kiến đến Đại biểu Quốc hội. Cử tri Trần Bình bày tỏ lo ngại về tình trạng tín dụng đen đang làm nhức nhối và là mối bất an cho người dân. Các đối tượng xiết nợ theo kiểu xã hội đen là nguyên nhân làm cho gia đình ly tán, mất an ninh trật tự của địa phương.

Sức khoẻ của Tổng Bí thư đang hồi phục ngày càng tốt hơn

Cử tri Trần Việt Trung tại buổi tiếp xúc

Cử tri Nguyễn Đức Khương cho rằng, hiện nay quỹ đất dành cho giáo dục vẫn còn, trong khi dân số thành phố tăng cơ học nhanh, nhu cầu về trường lớp rất lớn. Thành phố cần quan tâm xây dựng cơ sở giáo dục, đào tạo giáo viên.

Cử tri Trần Việt Trung mong muốn được biết rõ hơn về tình hình sức khoẻ hiện nay của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Cần có thông tin cụ thể, bởi trên mạng đang có những thông tin khác nhau.

Ngoài ra, cử tri Trần Việt Trung kiến nghị phải giải quyết nhanh vấn đề cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước bởi phần lớn doanh nghiệp của Nhà nước hiện nay chưa cổ phần hoá đều dùng ngân sách làm vốn hoạt động. Nếu doanh nghiệp hoạt động không có lãi thì sẽ thất thoát vốn.

“Chính vì sử dụng vốn Nhà nước như vậy nên càng dễ nảy sinh tham nhũng, gây thất thoát tiền của Nhà nước. Cử tri mong muốn cổ phần hoá phải làm triệt để, còn nếu không cổ phần được thì bán lại thế nào để lấy lại vốn”, ông Trần Việt Trung nói.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết, theo thông tin từ Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, sức khoẻ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đang hồi phục ngày càng tốt hơn và sẽ sớm quay trở lại làm việc bình thường.

Đối với vấn đề tín dụng đen, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách, đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM cho biết, HĐND thành phố yêu cầu Công an thành phố đánh giá và đưa ra biện pháp xử lý đối với tội phạm cho vay nặng lãi. Tuy nhiên việc xử lý vấn đề này còn đang chồng lấn ở một vài điểm trong luật.

“Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM đã tổng hợp riêng về khía cạnh nào và báo cáo lại Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Tư pháp để xem xét trong việc định khung tội phạm. Đa phần cử tri gửi đơn đề nghị tăng mức chế tài làm sao đủ sức răn đe, ngăn chặn, không để trượt dốc gây bất an lớn cho xã hội”, ông Phan Nguyễn Như Khuê nói./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG