27 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc đạt được bước tiến mới

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc cho biết, hai bên đã đạt được một số tiến triển trong các vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ.

Hôm nay (1/5), Đại diện Thương mại Mỹ Robert lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc trong vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung mới nhất diễn ra ở Bắc Kinh.

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc đạt được bước tiến mới

Đại diện Thương mại Robert Lighthizer (phải) và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (giữa). Ảnh: AP.

Trước đó ngày hôm qua (30/4), phái đoàn Mỹ đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc trong bữa ăn tối làm việc. Các quan chức Mỹ và Trung Quốc cho biết đã đạt được một số tiến triển trong các vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, những bước đi có thể hướng tới việc chấm dứt chiến tranh thương mại vốn gây thiệt hại cho cả hai bên hàng tỷ đôla, cũng như làm bất ổn thị trường tài chính toàn cầu. Tuy nhiên giới chức Mỹ cho biết, cơ chế thực thi thỏa thuận cũng như lộ trình bãi bỏ thuế đang là những điểm gây bế tắc.

Một số nguồn tin cho biết, thời điểm Mỹ bãi bỏ thuế đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ nằm trong số những vấn đề được giải quyết cuối cùng. Trung Quốc liên tục cam kết sẽ tiếp tục cải cách thị trường, tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các công ty nước ngoài làm ăn ở nước này. Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ mở cửa hơn nữa lĩnh vực ngân hàng và bảo hiểm./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG