27 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Thêm thành viên băng đảng Đào Minh Quân bị khởi tố tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Ngày 25/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Tuyết (SN 1961), thường trú tại thôn 1, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), để điều tra về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 2, Điều 109, Bộ luật Hình sự.

Thêm thành viên băng đảng Đào Minh Quân bị khởi tố tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Theo Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng, kết quả điều tra bước đầu xác định Nguyễn Thị Tuyết đã tham gia tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” ở nước ngoài do Đào Minh Quân là Thủ tướng tự phong cầm đầu. Tổ chức này từng có nhiều hoạt động khủng bố tại Việt Nam.

Thông qua mạng xã hội và điện thoại, Nguyễn Thị Tuyết đã gửi và nhận nhiều tài liệu từ tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”. Tại địa phương, Tuyết đã vận động nhiều người dân tham gia trưng cầu dân ý bầu cho Đào Minh Quân làm Tổng thống “Đệ tam Việt Nam cộng hòa”.

Khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Tuyết, Cơ quan điều tra thu giữ được 4 cuốn sổ viết tay, 2 bộ tài liệu giấy và nhiều tài liệu điện tử trong máy tính cá nhân của đối tượng này. Nội dung các tài liệu trên đều liên quan đến hoạt động cho tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Bước đầu Nguyễn Thị Tuyết đã thừa nhận mọi hành vi vi phạm pháp luật của mình. Vụ án đang tiếp tục được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra làm rõ.

Như vậy kể từ khi Đào Minh Quân – kẻ khởi xướng lập Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời ở Mỹ và tự xưng “tổng thống đệ tam VNCH”, hắn ta đã lôi kéo và dẫn vô tù hàng chục kẻ tham gia tổ chức này. Bằng thủ thuật lòe bịp được Chính phủ Mỹ hậu thuẫn, và hàng loạt hành động “ảo tưởng”, nhưng không ngờ Đào Minh Quân vẫn lôi kéo không ít những kẻ ảo tưởng chạy theo hắn ta, bất chấp hàng chục đối tượng nhập kho, công an VN đã đưa tên Đào Minh Quân và băng đảng vào danh sách khủng bố. Thế mới thấy trí tuệ và nhận thức chính trị của một bộ phận quần chúng đáng báo động khi vẫn để những kẻ ảo tưởng, lòe bịp như Đào Minh Quân dẫn dắt.

Nguồn: Loa Phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG