30 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Bắt nhóm chuyên hack tài khoản facebook, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng

Công an xác định nhóm người này đã hack nhiều tài khoản facebook, lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người với số tiền hàng tỉ đồng.

Bắt nhóm chuyên hack tài khoản facebook, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng

Nguyễn Hữu Tiến (giữa),nghi phạm cầm đầu vụ lừa đảo – ẢNH B.PHẠM

Chiều 27.4, thông tin từ Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, sau một thời gian điều tra, cơ quan này vừa phát hiện, bắt giữ 13 nghi can để điều tra hành vi lừa đảo qua mạng để chiếm đoạt tài sản.

Cầm đầu nhóm này là Nguyễn Hữu Tiến (24 tuổi, ngụ phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị). Tiến cùng 12 nghi phạm khác đều ngụ tỉnh Quảng Trị đang bị công an TP.Vinh tạm giữ hình sự. Các nghi phạm bị bắt giữ khi đang ở TP.Đà Nẵng.

Bắt nhóm chuyên hack tài khoản facebook, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng

Các nghi phạm bị bắt giữ – ẢNH B.PHẠM

Điều tra bước đầu, công an xác định, nhóm nghi phạm trên hoạt động lừa đảo chuyên nghiệp từ nhiều năm nay. Thủ đoạn của các nghi phạm là hack tài khoản facebook, chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó để hỏi mượn tiền.

Qua điều tra ban đầu, công an xác định có khoảng 500 tài khoản facebook đã bị nhóm nghi phạm trên hack và thực hiện hành vi lừa đảo. Mỗi vụ lừa đảo, nhóm này chiếm đoạt từ 50-100 triệu đồng, có trường hợp bị lừa hơn 300 triệu đồng.

Theo thống kê ban đầu, nhóm này đã chiếm đoạt nhiều tỉ đồng sau một thời gian dài. Riêng năm 2018, Công an TP.Vinh đã nhận được 50 tin báo của người dân liên quan đến việc bị lừa đảo thông qua thủ đoạn hack tài khoản facebook để mạo danh lừa đảo.

Sau khi bị bắt, cơ quan điều tra đã thu 750 triệu đồng cùng nhiều tài khoản ngân hàng mang tên Nguyễn Hữu Tiến – nghi phạm cầm đầu.

Công an TP.Vinh cũng thông báo, ai nạn nhân các vụ lừa đảo tương tự, hãy trình báo cho Công an TP.Vinh để được giải quyết.

Nguồn: Thanh niên

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG