30 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Vạch mặt thủ đoạn bỉ ổi của Hải quân Indonesia trên biển Đông

Thông tin cụ thể về vụ việc tàu hải quân Indonesia xâm phạm vùng biển và bắt giữ trái phép tàu cá Việt Nam.

Theo đó, vụ việc này diễn ra vào lúc 14 giờ 55 phút ngày 27/04, tại vùng biển ở vị trí 6 độ 28 phút độ vĩ bắc, 106 độ 47 phút độ kinh đông, nằm cách bãi cạn Cảnh Dương về phía nam tây nam khoảng 50 hải lý và cách phía bắc đường phân định Việt Nam – Indonesia khoảng 3 hải lý. Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ ràng tàu hải quân Indo xâm phạm vùng biển Việt Nam. Tàu cá Việt Nam bị tàu Indo tấn công và bắt giữ trái phép là tày BĐ 97916, trên tàu có 14 ngư dân. Khi bọn Indo leo lên tàu cá Việt Nam thì khoảng 10 phút sau tàu KN-213 đã có mặt để giải cứu. Có 2 ngư dân ta nhảy xuống biển được tàu KN-213 cứu, 12 ngư dân còn lại bị bọn Indo bắt lên tàu nó. Các tàu kiểm ngư Việt Nam (KN-213, KN-264) sau đó liên tục áp sát yêu cầu Indo thả tàu và người, tàu cá sau đó đã bị phá nước và bọn Indo buộc phải thả tàu và chạy về vùng biển của nó. Sau đó, phía Indo đã phải trả toàn bộ 12 ngư dân còn lại thông qua tàu của cơ quan quản lý nghề cá bọn chúng.

Qua bài này mình xin nhắc lại cái trò vừa ăn cướp vừa la làng của bọn Indo. Đó là bọn chúng thường xâm nhập vào vùng biển ta, bắt tàu cá của ta rồi sau đó kéo về vùng biển nó, chụp toạ độ rồi bắt ngư dân ta ký biên bản. Sau đó chúng giam giữ, đánh đập ngư dân ta, buộc chúng ta phải can thiệp qua đường ngoại giao để yêu cầu trả người. Bọn Indo này cũng nổi tiếng với việc đối xử vô nhân đạo. Tuy nhiên, bọn chúng lại rât nhanh nhạy trong khoản truyền thông. Mỗi lần như vậy, báo đài chúng nó lại ra rả tuyên truyền rằng tàu ta xâm phạm. Trong khi đó, hầu như các phương tiện truyền thông của chúng ta lại khá bị động trong việc này.

Nguồn:

#GDQP

T/b: có chăng chúng ta cũng cần xem lại vài cơ chế và cách quản lý thông tin. Nên hay không việc public những thông tin dạng này. Rõ ràng cách tuyên truyền chúng ta chưa hợp lý, trong khi để bọn nó ra rả tuyên truyền. Bản thân ko ít lần gặp tàu ngư dân trên biển bị lút hết đồ và còn bị tẩn cho lên bờ xuống ruộng và phải cập tàu để xin gạo mắm ăn về bờ.

Mai An.

Vạch mặt thủ đoạn bỉ ổi của Hải quân Indonesia trên biển Đông

Nguồn: Trang thông tin chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

7 COMMENTS

  1. Khâu tuyên truyền nhà nước Việt Nam còn quá yếu, thế hệ sau chỉ biết đến Việt Nam là 1 nước tiểu nhược, là 1 quốc gia nhỏ dễ bị bắt nạt mà k hiểu tại sao Việt Nam còn tồn tại đến bây giờ. Ở sát TQ, nó đánh ta 100 lần, ta cũng qua đáp nó lại 69 lần chứ ít ỏi gì. Từ cổ chí kim Việt Nam còn tồn tại trên bản đồ TG, bản sắc dân tộc truyền thống dựng nước và giữ nước bao đời nay há lại chờ đến thời bỏn VNCH bán nước dạy về lòng yêu nước chăng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG