30 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Người Hồi giáo Sri Lanka được khuyến cáo không nên đến nhà thờ

Người Hồi giáo ở Sri Lanka được khuyến cáo nên cầu nguyện ở nhà và không nên đến nhà thờ sau khi cơ quan tình báo cảnh báo nguy cơ các vụ đánh bom xe.

Đại sứ quán Mỹ tại Sri Lanka cũng kêu gọi công dân tránh đến những nơi thờ tự vào cuối tuần này sau khi giới chức Mỹ cảnh báo có thể có thêm các vụ tấn công nhằm vào các trung tâm tôn giáo.

Người Hồi giáo Sri Lanka được khuyến cáo không nên đến nhà thờ

Người Hồi giáo ở Sri Lanka được khuyến cáo nên cầu nguyện ở nhà và không nên đến nhà thờ sau khi cơ quan tình báo cảnh báo nguy cơ các vụ đánh bom xe. Ảnh: Reuters

Sri Lanka vẫn ở trong tình trạng báo động sau một loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào 3 nhà thờ và 4 khách sạn làm 253 người chết và 500 người bị thương. Cũng trong sáng nay, quân đội Sri Lanka cho biết đã huy động gần 10.000 binh sỹ túc trực trên khắp quốc đảo Ấn Độ Dương để đảm bảo an ninh cho các trung tâm tôn giáo.

Tới nay, các điều tra viên đã bắt giữ ít nhất 75 người bị tình nghi có liên quan đến vụ việc, trong đó có người nước ngoài như Syria, Ai Cập. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vẫn chưa cung cấp được bằng chứng cho tuyên bố đứng đằng sau các vụ tấn công./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG