30 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Không Thể Chấp Nhận Được Sự Lộng Ngôn Của Linh Mục Nguyễn Duy Tân

Ngày 23/4/2019, tay linh mục phản động Nguyễn Duy Tân tranh thủ ăn theo sự kiện “hôn chân” của Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tổ chức buổi ăn mừng lễ phục sinh và “tôn vinh” cái gọi là “tù nhân lương tâm” tại nhà thờ Thọ Hoà, giáo phận Xuân Lộc, Đồng Nai. Theo những hình ảnh và clip được chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình, buổi lễ “tôn vinh” của linh mục Tân đã diễn ra hết sức “long trọng” với khoảng hơn 20 người ngồi ngang dọc khắp nơi với vẻ mặt khổ sở để nghe Tân cầm mic chém gió, sau đó là bữa tiệc với kẻ đứng người ngồi ngổn ngang, bia bọt ngập mồm Tân.

Không Thể Chấp Nhận Được Sự Lộng Ngôn Của Linh Mục Nguyễn Duy Tân

Quay lại với chủ đề chính, nói về những người được Tân lôi ra vinh danh tại buổi “lễ”, thực chất là những đối tượng vừa mãn hạn do đã có hành vi lợi dụng việc thảo luận Dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, để gây rối trật tự công cộng, vi phạm pháp luật Việt Nam. Thân làm cha xứ nhưng Tân đã không răn đe, chấn chỉnh con chiên thì thôi, đằng này y lại còn ngang nhiên, trắng trợn cổ xúy cho tội phạm, đi ngược với đạo đức xã hội. Điều đáng lên án hơn, không chỉ dừng lại ở trò “tôn vinh tội phạm”, trong bài chém gió của mình, Tân còn gây phẫn nộ khi trắng trợn mở mồm xuyên tạc, nói xấu chế độ, thậm chí y còn lấy hình ảnh, những sự việc liên quan đến người đã khuất ra để biếm họa.

Không hiểu sao đến giờ mà vị linh mục này vẫn có thể nhởn nhơ, chạy rông, sủa bậy khắp nơi như vậy được. Những hành vi ngang ngược của Tân dưới lốt linh mục đã được y thực hiện trong cả một khoảng thời gian. Sự ngang ngược, thái độ thách thức của Tân, còn thể hiện ở việc y không ngại ngần chia sẻ những hình ảnh xấu xí, những hành vi xuyên tạc, vu khống, vi phạm của mình trên trang facebook cá nhân.

Thiết nghĩ, với nhiều hành vi sai trái trong thời gian qua của Nguyễn Duy Tân đã được điểm danh như: xúc phạm lãnh tụ, lãnh đạo Đảng và nhà nước; xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn về tình hình đất nước; cổ xúy cho phản động, cho tội phạm; kích động nhân dân gây rối, làm mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, thì đã đến lúc các cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa để răn đe, không thể để tình trạng nể nang, ngại động chạm đến tôn giáo dẫn đến việc những tay cẩu linh mục như thế này ngang nhiên lộng hành, tuyên truyền, reo rắc vào đầu bà con giáo dân những tư tưởng, suy nghĩ sai lệch.

Đặc biệt, dù là điều khó, nhưng rất mong bà con giáo dân hãy mạnh dạn lên tiếng tố cáo những hành vi sai trái, chướng tai gai mắt của Tân. Nhìn đi nhìn lại, bà con giáo dân cũng chỉ là những quân bài trong tay Tân. Lợi lộc, tiền bạc hắn hưởng hết, bà con bị bắt phải bỏ làm bỏ ăn, thậm chí còn phải cống nạp thêm cho y, còn hắn chỉ coi bà con giáo dân như những quân bài trong tay mình, để lúc nào, thời điểm nào tung quân bài nào cho phù hợp. Một lần nữa, mong bà con giáo dân hãy tỉnh táo, mạnh dạn hơn, đừng để niềm tin của mình bị những linh mục rởm kiểu như này lợi dụng.

AN THIÊN

Nguồn: Nhân quyền, Biển đảo Việt Nam

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG